global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Hội phụ nữ xã Hòa Tiến thực hiện các phong trào thi đua năm 2013

Thứ hai - 26/08/2013 14:35
Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thời gian qua các chi hội Phụ nữ của xã Hòa Tiến đã gắn vào phong trào thi đua yêu nước “Phụ Nữ tích cực lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” với nhiều phần việc mang nghĩa cử cao đẹp.

6 tháng qua, thực hiện chương trình ký kết giao ước thi đua năm 2013 giữa BCH với các chi hội, Hội LHPN xã Hòa Tiến đã phát động phong trào thi đua và triển khai thực hiện các công trình thi đua đến các chi tổ hội đạt được nhiều kết quả thiết thực.
 Ngoài việc tiếp tục vận động chị em đống góp “Qũy chung tay vì Phụ Nữ  nghèo” Hội còn đăng ký xây dựng “Qũy kết nối yêu thương” với nguồn vốn huy động dược 48.500.000đ giúp đỡ cho 27 chị em PN nghèo, khó khăn có nguồn vốn để chủ động phát triển sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đồng thời, mô hình “Tổ phụ nữ nghĩa tình” mà hội phát động đã thực sự mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, đậm tính nhân văn thắm đẫm tình người, đã giúp 25 công lao động cho gia đình các chị em Phụ nữ nghèo, các chị em Phụ nữ gặp hoạn nạn, khó khăn có điều kiện cải thiện nhà ở, lao động sản xuất. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Hòa Tiến còn dẩy mạnh phong trào “Thôn không có rác thải trên địa bàn dân cư”, tiếp tục duy trì mô hình “Đoạn đường tự quản xanh – sạch – đẹp” ở 11 chi hội thôn gắn với phong trào ngày “Chủ nhật xanh-sạch-đẹp”, cũng như vận động chị em giúp đỡ nhau mỗi gia đình đào một hố rác để xử lý rác thải hữu cơ, vừa tạo thói quen văn hóa, văn minh trong sinh hoạt đời sống tại cộng đồng vừa góp phần cùng nhân dân toàn xã quyết tâm hoàn thành tiêu chí môi trường trong năm 2013. 11/11 chi hội đều có mô hình tiết kiệm thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đó là phong trào “Hủ gạo tình thương” đã quyên góp được hơn 1.870 kg gạo, phong trào “Ống tre tiếp sức” thu được gần một triệu đồng cóp nhặt trong sinh hoạt hàng ngày và quỹ “Uơm mầm xanh” cũng đã huy động được 16 triệu đồng. Từ những ký gạo và các đồng tiền quyên góp nói trên Hội LHPN xã Hòa Tiến đã giúp đỡ cho 44 chị em phụ nữ nghèo có vốn làm ăn đồng thời tặng 80 xuất học bổng và quà cho các em học sinh con PN nghèo, PN có hoàn cảnh khó khăn đến trường, các em vượt khó học giỏi. Thực hiện công trình thi đua 3 trong 1 các chi hội đã đăng ký giúp đỡ 11 hộ nghèo, 3 trẻ em chưa ngoan bỏ học. Và qua 6 tháng đầu năm 2013 các chi hội đã giúp được 2 hộ trên tổng sô 11 hộ theo dăng ký thoát nghèo đạt tỷ lệ 18%, động viên giúp đỡ được 2 trẻ em chưa ngoan tham gia học nghề và 1 em bỏ học trở lại trường lớp đạt 100% chỉ tiêu đăng ký.

                                                               Ra quân dọn vệ sinh
Thực hiện công trình thi đua “Hướng về cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động chi hội phụ nữ”, hội LHPN xã phát động mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ” đến 11 chi hội và đã từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào tại các chi, tổ hội.
Từ những phong trào và mô hình thi đua được chị em hưởng ứng tích cực đã tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ góp phần cho Hội LHPN xã Hòa Tiến cơ bản hoàn thành tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm mà Hội đề ra.

Hiện nay, cán bộ, HV PN xã Hòa Tiến trên cơ sở phấn khởi với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2013, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các mô hình vận động gắn kết với những việc làm cụ thể, thiết thực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ năm 2013. Đặc biệt tập trung vào 3 tiêu chí còn lại chưa đạt trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới mà Hòa Tiến phấn đấu hoàn thành vào tháng 10 năm 2013./.

 
                                                   Trao giải Hội thi nấu ăn
                         Tổ chức trồng cây xanh tại khu vực Bùng binh thôn Dương Sơn

 

Tác giả bài viết: Phạm Điệp

Nguồn tin: Đài truyền thanh Hòa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097