global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

HỘI PHỤ NỮ XÃ TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG TÁC HỘI NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018

Thứ sáu - 12/01/2018 09:31
Sáng ngày 11/1/2018  tại Hội trường xã Hòa Tiến, hội LHPN xã Hòa Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và hoạt động hội năm 2017 đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Trong năm, Hội LHPN xã Hòa Tiến đã luôn bám sát kế hoạch hoạt động của Hội LHPN huyện Hòa Vang và nhiệm vụ chính trị của xã; luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các mục tiêu phát triển KT, VH - XH, AN-QP ở địa phương. Hội đã đẩy mạnh phong trào ‘‘Phụ nữ đà nẵng cử chỉ đẹp sống văn minh ”,  thực hiện tốt công trình thi đua “Tìm hiểu về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng” hội cũng đã tổ chức  36 lượt thăm quan “Hành quân thăm địa chỉ đỏ” cho hơn 2600 cán bộ HVPN, các cuộc vận động rèn luyện  4 phẩm chất “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang ” và chỉ thị 20-CT/HU về nội dung “5 xây 3 chống”. Hội cũng đã tổ chức tuyên truyền về chương trình thành phố 4 an thu hút hơn 2500 lượt HVPN tham gia và  xây dựng gia đình “ năm không ba sạch ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” tới 100% cán bộ hội viên.
 
Hội đã chủ động khai thác nguồn vốn NHCSXH để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ.
Trong năm 2017, hội đã giới thiệu được 32 lao động vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn xã, giúp24 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, vận động 320 chị tham gia các lớp tập huấn: làm nấm rơm, kỹ thuật trồng hoa cây cảnh... Làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, tặng quà 60 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm với tổng số tiền trên 12 triệu đồng, tiếp tục duy trì các mô hình như quỹ “Chung tay vì phụ nữ nghèo”, quỹ “Ươm mầm xanh”,”Hủ gạo tình thương”…quyên góp được 5985 kí gạo tương đương trên 65 triệu đồng  và cũng đã giúp đỡ cho 92 HVPN có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo…
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, hội LHPN xã Hòa Tiến đã vinh dự được hội LHPN Thành phố khen thưởng.  Và vinh dự đón nhận lá cờ đi đầu trong phong trào thi đua công tác xây dựng hội phụ nữ tại Huyện.
Cũng tại hội nghị, hội đã đề ra các phương hướng nhiệm vụ năm 2018, chú trọng vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể; tiếp tục duy trì và khai thác các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức cho phụ nữ về “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; quan tâm công tác quản lý hội viên, đổi mới phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh và không ngừng phát triển. 
Tại buổi tổng kết đã có 10 tập thể và 10 cán bộ hội viên xuất sắc được tuyên dương khen thưởng. Chị Lê Thị Hồng Hải vinh dự được hội LHPN Huyện Hòa Vang tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hạnh

Nguồn tin: Hội LHPN xã Hòa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097