Hội CCB xã Hòa Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” 5 năm (2009-2014)

Thứ ba - 23/09/2014 04:46

Ngày 9/9/2014, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2009-2014) và đề ra các giải pháp cho những năm tiếp theo.
 Về dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Quảng Phó chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Hưng UVTV Hội CCB thành phố, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Văn Toán, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã

Các đồng chí Lãnh đạo tham dự Hội nghị

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên CCB xã Hòa Tiến tham gia sôi nổi với các mục tiêu như: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần hội viên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Hội luôn gắn phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị Quyết TW4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua thực hiện phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Tính đến nay, tổng số hội viên CCB là 351 đồng chí, đạt tỷ lệ vào hội 97%. Hội đã xây dựng chương trình phối hợp, vận động toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, cảm hóa giáo dục 32 đối tượng lầm lỗi,  hoà giải 34 vụ tranh chấp gây rối mất đoàn kết.
 Trong 5 năm qua Hội đã vận động xóa được 3 hộ nhà tạm, 13 hộ nghèo, hỗ trợ thường xuyên mỗi tháng 150.000 đồng cho một con CCB bị nhiễm chất độc da cam. Trong phong trào thi đua giúp nhau giảm nghèo, Hội đã khai thác, quản lý 7 tổ tiết kiệm vay vốn, sử dụng tốt nguồn vốn vay trên hai tỷ đồng, xây dựng quỹ hội tại các Chi hội quản lý trên 133 triệu đồng, để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định đời sống.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Hội nghị đã khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” 5 năm (2009-2014), khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Ái Phó Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các chi hội đạt thành tích

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Toán, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB xã Hòa Tiến trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị cán bộ và hội viên Hội CCB xã Hòa Tiến tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đổi mới nội dung phương thức họat động. Duy trì và phát triển phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Toán, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thêm

Nguồn tin: Hội CCB xã