global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HÒA TIẾN LÀM TỐT CÔNG TÁC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Thứ sáu - 12/01/2018 09:02
Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2017, năm đầu của nhiệm kỳ 2017-2022, tiếp tục phát huy tốt những thành quả đã đạt được trong những năm qua, Hội CCB xã Hòa Tiến đã có nhiều việc làm thiết thực được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017”.Trong các việc làm đó, nổi bật là các hoạt động phối hợp với Đoàn xã làm tốt công việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ xã nhà.
Thành thông lệ, hàng tháng đến ngày 14 và ngày cuối tháng âm lịch, vào tầm 17 giờ hàng chục cán bộ, hội viên CCB và Đoàn viên thanh niên trong xã được phân công tập trung về nghĩa trang liệt sĩ của xã để chăm sóc phần mộ và dâng hương tưởng niệm. Kết hợp với hoạt động này, trong năm qua đều đặn mỗi quý một lần, Hội CCB xã đã tổ chức học tập tấm gương các anh hùng liệt sĩ tại buổi dâng hương. Mỗi lần học tập, hội viên CCB và đoàn viên thanh niên tập trung trước kỳ đài nghĩa trang được nghe một mẫu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng, tinh thần chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước của các anh hùng liệt sĩ là những người con quê hương đã an nghĩ tại nghĩa trang quê nhà, như tấm gương các anh hùng liệt sĩ Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Phú Mai, Phạm Vinh, Đặng Tranh.v.v…
Hướng đến kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 63 năm ngày chiến thắng Điện Biên phủ (7/5), 127 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7); 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, Hội CCB xã đã phát động phong trào thi đua lập công dâng Bác với nhiều việc làm thiết thực mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc.
 Trong năm qua Hội đã ba lần kết hợp với các cơ quan báo chí, Đài truyền hình thành phố và Quân đội tổ chức mời các bậc tiền bối lão thành cách mạng kể lai các chiến công của quân và dân Hòa Tiến lập được trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại đình làng thôn Yến Nê Hội tổ chức mời các CCB tham gia chống Pháp là ông Lê Hồ, CCB thôn Nam Sơn và ông Trần Quang Tần, CCB thôn Yến Nê 1, kể chuyện đấu tranh biểu tình phản đối chính quyền bù nhìn Ngô Đình Diệm. Tại đình làng thôn An Trạch, Hội tổ chức mời các CCB tham gia chống Mỹ là ông Nguyễn Ngọc Bài, ông Đặng Bảy, bà Đặng Thị Thu… CCB thôn An [1]Trạch, kể chuyện đấu tranh diệt ác, phá kiềm, chống dồn dân, lập ấp…. .Tại Nhà bia di tích Chiến thắng Lệ Sơn, đã mời các CCB chống pháp là các nhân chứng sống, như: CCB Lê Vĩnh Đề, Trương Công Vọng,  Hồ Xuân Cảnh… nguyên là cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn 59, đơn vị trực tiếp tham gia đánh chiếm đồn Lệ Sơn về thăm lại chiến trường xưa và  trực tiếp kể lai chiến công đánh chiếm đồn Lệ Sơn, phá tan một cứ điểm quan trọng ở cửa ngõ phía Tây Nam của thực dân Pháp tại Đà Nẵng. Đã có hàng trăm hội viên CCB, Đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã đến nghe, tìm hiểu truyền thống cách mạng vẻ vang của quê nhà.  
Điểm nhấn của hoạt động này là Hội CCB xã đã tổ chức ra quân làm vệ sinh, xây dựng khuôn viên, tu bổ, nâng cấp và sửa chữa lại Nhà bia chiến thắng đồn Lệ Sơn (nơi tưởng niệm và ghi lại chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp) đã xuống cấp sau hơn 12 năm xây dựng.

 ( Quang cảnh Nhà bia chưa được nâng cấp  )               

Ông Trần Đình Thuyên, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa hết sức sâu sắc, vừa thể hiện đạo lý “Uống nươc nhớ nguồn- Ăn quả nhớ người trồng cây”, vừa bày tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, vừa là điểm tham quan lịch sử và giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của cha ông cho các thế hệ người Hòa Tiến hôm nay và mai sau. Hiểu được ý nghĩa và giá trị cao cả của công trình này nên 100% các thế hệ CCB xã Hòa Tiến đã đồng thuận và đóng góp công sức với quyết tâm cao.
Công trình có diện tích khuôn viên gần 300㎡,với tổng giá trị các hạng mục công trình trên 50 triệu đồng. Riêng các thế hệ CCB Hòa Tiến tự nguyện đóng góp tiền của, công sức có tổng giá trị trên 20 triệu đồng (trong đó có gần 80 công lao đông, 05 cây Lộc vừng, Hội CCB xã trích quỹ một triệu đồng, mỗi hội viên CCB ủng hộ 10 ngàn đồng. Cá nhân CCB Nguyễn Linh Ba (chi hội thôn La Bông), CCB Lê Đông  (chi hội thôn Lệ Sơn Nam) đã đóng góp thêm từ một triệu đến hai triệu đồng.
Ông Trần Đình Thuyên, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết thêm: Với sự nổ lực vận động thường xuyên, liên tục của Thường trực Hội CCB xã, công trình này đã nhận được sự hỗ trợ đóng góp chí nghĩa, chí tình về kinh phí, vật tư xây dựng và cây xanh với tổng giá trị trên 30 triệu đồng của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn và các cá nhân hảo tâm trong xã.
Điểm nổi bật của công trình này là 100% các hạng mục tại Nhà bia đều do CCB trong xã trực tiếp đảm nhận thi công trên tinh thần tự nguyện không nhận một khoản thù lao nào.
Sau gần một tháng rưỡi tập trung thi công cao độ, bất chấp nắng mưa, công trình xây dựng khuôn viên, nâng cấp, tu sữa lại nhà bia Chiến thắng Lệ Sơn đã hoàn thành. Sáng ngày 7/5/2017, Hội CCB xã và Đoàn thanh niên đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia Chiến thắng Lệ Sơn đúng vào dịp quân và dân cả nước kỷ niệm 63 năm ngày chiến thắng Điện Biên phủ. 
  
Kết quả từ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ xã nhà của Hội CCB xã Hòa Tiến đã đem lại kết quả thật tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Chính từ kết quả đó, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), Hội CCB xã Hòa Tiến đã  vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương các phần mộ liệt sĩ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”./.

Tác giả bài viết: Phạm Điệp

Nguồn tin: Hội CCB xã Hòa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097