HỘI CCB XÃ HÒA TIẾN SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2015

Thứ năm - 13/08/2015 23:06
Đồng chí Trần Đình Thiên, Phó chủ tịch Hội CCB xã

Sáng ngày 03/ 7/ 2015, Hội CCB xã Hòa Tiến đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2015.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tính Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang, đồng chí Trần Đình Nhơn Bí thư Đảng ủy xã.
6 tháng qua tuy gặp nhiều khó khăn nhất định, song được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ đảng ủy xã, Thường trực Hội CCB huyện Hòa Vang, sự giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận, các Ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn. Đồng thời trên tinh thần đoàn kết thống nhất cao của toàn thể cán bộ, hội viên, Hội CCB xã Hòa Tiến đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; tiếp tục phát huy tốt vai trò “CCB gương mẫu”, luôn nêu cao bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tương thân tương ái trên nghĩa tình đồng đội để vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tính Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Vang
        Đến nay toàn hội đã có số quỹ là: 189.809.000 đồng, bình quân mổi hội viên đạt 533.171đồng/ năm. Hội đã góp vốn quay vòng được 998.800.000 đồng. Toàn Hội có 340 hộ trong đó có 296 hộ khá giàu, 44 hộ trung bình, không còn hộ nghèo. Hội phấn đấu không để tái nghèo.
Hội đã đứng ra tín chấp cho 7 tổ vay vốn, 221 hộ, tổng số tiền vay là 2.536.300.000 đồng, vay mới 6 tháng đầu năm 15 hộ với số tiền là: 159.300.000 đồng đưa vào sử dụng đúng mục đích.
Bên cạnh đó, Hội thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát hoạt động của các chi hội trong 6 tháng đầu năm, nhằm thông qua đó để tiếp tục củng cố tổ chức Hội và xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.
        6 tháng qua, Hội đã kết nạp được 7 hội viên mới, nâng tổng số toàn Hội lên 356 hội viên. Đã bầu bổ sung 4 chi hội trưởng, 4 chi hội phó và 2 cán bộ phân hội;  Hội CCB xã còn tổ chức thành lập và làm lễ ra mắt được 3 CLB môi trường do chi hội CCB đảm trách tại thôn lệ Sơn 2, Yến Nê 2 và thôn An Trạch, như vậy tính đến nay Hội CCB xã Hòa Tiến đã thành lập được 6 CLB môi trường đi vào hoạt động có hiệu quả, đã góp phần tích cực vào thực hiện năm văn hóa văn minh đô thị 2015.

Đồng chí Đặng Quốc Tuấn , Phó chủ tịch UBND xã trao quyết định cho các thành viên CLB môi trường

Nhiệm vụ đặt ra của Hội CCB xã Hòa Tiến  cho 6 tháng còn lại cuối năm 2015 là tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như, tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để toàn thể cán bộ, hội viên có lập trường vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng, phát huy tốt vai trò “CCB gương mẫu”, sống xứng đáng với bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; tham gia tốt các phong trào cách mạng tại địa phương, hưởng ứng chương trình ngày chủ nhật “Xanh -  Sạch - Đẹp”; hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh của Nhà nước, các nghĩa vụ tại địa phương đề ra trong năm 2015; Tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang lần thứ XVI, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước, 26 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/ 12/1944-22/12/2015./.

Nguồn tin: Hội CCB xã Hòa Tiến