global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

HỘI CCB XÃ HOÀ TIẾN 24 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Chủ nhật - 07/12/2014 21:59
Ngày 06 tháng 12 năm 1990, Hội CCB xã Hoà Tiến được thành lập. Tính đến nay, đã qua 24 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Điểm khởi đầu là một chi hội, với 118 hội viên, BCH lâm thời có 3 cựu chiến binh, do đồng chí Nguyễn Tấn Công làm chủ tịch. Ngày 25 tháng 02 năm 1991, Đại hội toàn thể Hội CCB xã Hoà Tiến lần thứ I có 118 hội viên tham dự. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tấn Công được bầu làm Chủ tịch Hội. Đến nay, Hội CCB xã Hoà Tiến đã qua 7 lần Đại hội. BCH nhiệm kỳ này có 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ xã, đã tái cử hai nhiệm kỳ, hiện nay đang giữ chức Chủ tịch Hội.
Tính đến tháng 12 năm 2014, Hội CCB xã Hoà Tiến có 350 hội viên, sinh hoạt ở 15 phân hội, thuộc chi hội CCB 11 thôn trong địa bàn. Toàn Hội có 48 đồng chí là nữ, 116 đảng viên. Hàng chục CCB tham gia làm công tác Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức Đoàn thể.v.v…từ xã đến thôn và khu dân cư.   
Trong những năm qua, Hội CCB xã trên tinh thần Nghị quyết của BCH TW Hội CCB Việt Nam và Nghị quyết của BCH Hội các cấp đã động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”. nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo, cải thiện đời sống. Tiêu biểu như CCB Nguyễn Đình Sơn, Lê Văn Nạc với mô hình trang trại chăn nuôi; Nguyễn Đức Đông với mô hình trồng nấm, Trần Đình Thuyên với mô hình trồng hoa, cây cảnh.v.v…đã tạo việc làm cho hàng chục lao động và tăng thu nhập cho hộ gia đình. Trong 335 hộ gia đình CCB, đại bộ phận gia đình hội viên có đời sống ổn định. Hầu hết các hộ gia đình CCB trong những năm qua đều đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.
Phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, trong suốt chặng đường đã qua, Hội không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể và nhân dân xã nhà khen ngợi. Nhiều năm liền Hội được công nhận là đơn vị đạt TSVM, dẫn đầu phong trào thi đua của huyện. Được TW hội, UBND thành phố tặng Bằng khen; Thành hội tặng Cờ luân lưu và nhiều Bằng, Giấy khen của các cấp Hội. Năm 2007, Hội được Thành uỷ, UBND thành phố tặng Bằng khen về thành tích tổ chức thực hiện tốt NQ 09 của Bộ chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCBVN trong giai đoạn Cách mạng mới.”
Ngày 01 tháng 12 năm 2014 Hội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2015 và những năm tiếp theo. Hội CCB xã  tiếp tục xác định nhiệm vụ chính trị hàng đầu là tham gia tích cực trong việc bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CCB gương mẫu lần thứ V của TW Hội CCBVN, kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội CCBVN, 70 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân…Đồng thời, giữ vững lập trường, tư tưởng của “Anh bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động Hội, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT, VH – XH, ANQP đề ra hàng năm. Đặc biệt luôn tiên phong đi đầu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Phạm Điệp

Nguồn tin: Đài truyền thanh Hòa Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097