Báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Đinh Dậu - năm 2017

XÃ HÒA TIẾN                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 Số:       /BC-UBND                       Hòa Tiến, ngày      tháng 02  năm 2017

Tình hình trước, trong và sau tết Đinh Dậu - năm 2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang về việc báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Đimh Dậu - năm 2017. UBND xã Hòa Tiến báo cáo tình hình cụ thể như sau:
I. TÌNH HÌNH TRƯỚC TẾT
1. Sản xuất nông nghiệp
Chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa và các loại cây trồng vụ đông xuân 2016-2017.
Phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, thành phố cùng với đơn vị thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xác định diện tích đất sản xuất bỏ hoang hóa không sản xuất được, kênh mương, giao thông nội đồng hư hỏng do ảnh hưởng của quá trình thi công để có cơ sở hỗ trợ và sửa chữa.
2. Văn hóa – Thông tin
Tổ chức trực quan mừng đảng – đón xuân, phối hợp với Địa chính – Xây dựng tổ chức các điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ tết cho nhân dân tại Bùng binh Dương Sơn, đoạn từ nghĩa trang Liệt sỹ đến trường Tiểu học số 2 Hòa Tiến, tổ chức cho các thôn trực quan cổng chào, nhà văn hóa thôn và ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Tổ chức lễ chào cờ đầu năm, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, viếng mộ Đ/c Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương.
3. LĐ-TB&XH, XĐGN
Thực hiện tốt việc chi trả chế độ hàng tháng cũng như các chế độ quà tết của  các cấp cho các đối tượng kịp thời. Tham mưu cho Uỷ ban nhân dân xã thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, xã hội gặp khó khăn trong dịp tết.
Tiếp nhận:
- Qùa của Trung ương, thành phố, huyện tặng đối tượng chính sách là: 1,057 tỷ đồng.
- Qùa các đợn vị, tổ chức, cá nhân: 916 xuất với tổng số tiền là 551.400.000 đồng.
- Gạo: 28.860 kg.
4. Lĩnh vực Thương mại- Dịch vụ
Tuyên truyền các hộ tư thương đầu tư vốn đa dạng hóa các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Đồng thời thực hiện tốt văn hóa văn minh trong kinh doanh (không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không chèo kéo, ép giá).
Đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chợ Lệ Trạch

5. Tình hình an ninh chính trị
Chỉ đạo Công an, Xã đội tăng cường công tác trực tuần tra canh gác địa bàn theo Quyết định số 8394/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng, và  bảo vệ khu vực chợ Lệ Trạch.
Thành lập đội xung kích ra quân lập lại trật tự vỉa hè, tập trung xóa chợ tạm trên địa bàn xã.
Tổ chức xét nghiệm máu đối với thanh niên trúng truyển nghĩa vụ quân sự năm 2017.
Phối hợp với các ngành hữu quan tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, các mặt hàng cấm lưu hành như pháo, đồ chơi trẻ em mang tính nguy hiểm, văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh.
II. TÌNH HÌNH TRONG TẾT
1. Tổ chức Lễ chào cờ đầu năm; đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã, viếng mộ Đ/c Nguyễn Bá Thanh, gặp mặt đầu năm.
2. Thăm, chúc tết các đơn vị đóng chân trên địa bàn và các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhìn chung, đời sống của nhân dân có mức tăng trưởng khá hơn so với năm 2016, nhân dân đón tết vui vẻ, tiết kiệm, an toàn.
3. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định.
III. NHIỆM VỤ SAU TẾT
1. Tổ chức thăm đồng, chỉ đạo cho nhân dân chăm sóc lúa và các loại cây trồng vụ Đông  Xuân 2016 – 2017, tập trung làm đất để bố trí các loại cây trồng như bắp, đậu phụng do thời gian qua mưa nhiều.
2. Tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây” đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
3. Tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017).
4. Tập trung chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2017.
5. Quán triệt cán bộ, công chức làm việc bình thường, tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn.
6. Triển khai thu các khoản chỉ tiêu năm 2017.
7. Phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng phân lô, bố trí các quày sạp và tuyên truyền, vận động các hộ tư thương vào hoạt động tại chợ Lệ Trạch.
8. Truyên truyền, vận động các hộ thuộc dự đường vành đai phía nam bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
9. Chỉ đạo cho Công an - Xã đội tăng cường công tác trực tuần tra canh gác địa bàn, nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đánh bạc.
Trên đây là báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Đinh Dậu, năm 2017 của UBND xã Hòa Tiến. Kính đề nghị Lãnh đạo UBND huyện, cơ quan chuyên môn của huyện theo dõi, chỉ đạo./.

Nơi nhận:                                                                             CHỦ TỊCH
- VP huyện uỷ;
- VP UBND huyện;
- TV Đảng ủy;