global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Hoà Tiến

Thứ sáu - 23/08/2013 15:09
Nông dân Hòa Tiến đang thu hoạch lúa

Nông dân Hòa Tiến đang thu hoạch lúa

Hoà Tiến là trong 11 xã của huyện Hoà Vang, nằm cách trung tâm thành phố 13km. Với một vị thế thuận lợi, có tiềm năng về kinh tế, thuận lợi về giao thông, nhiều di tích lịch sử văn hoá và sự đoàn kết đồng lòng của chính quyền, hội đoàn thể với người dân, Hoà Tiến đã và đang được đầu tư xây dựng để trở thành xã điểm trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới ở huyện Hòa Vang.

  Đoàn Thanh niên xã Hòa Tiến và Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy ra quân làm vệ sinh

Từ sau khi phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được phát động ở thành phố, huyện Hòa Vang rồi đến xã; chính quyền, hội đoàn và toàn thể nhân dân Hòa Tiến đã đoàn kết một lòng, quyết tâm chung sức xây dựng Hòa Tiến đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới trong năm 2013.

Đầu tiên, để tranh thủ được sự đồng thuận của nhân dân về phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới, Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã đã tổ chức buổi tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia ở từng thôn và thu hút được hàng ngàn người đến tham dự. Nhờ tham dự buổi tuyên truyền, người dân trong xã đã hiểu rõ thế nào là nông thôn mới, nhận thức được mục tiêu hướng đến của phong trào là xây dựng xã giàu đẹp văn minh, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, từ đó đã tạo động lực để phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới diễn ra sôi nổi trên địa bàn xã.

Đến nay đã tổ chức thi công, thực hiện "Bê tông hoá"  được 2,1km kênh mương nội đồng và lắp đặt 02 trạm bơm nước ở thôn Cẩm Nê và Dương Sơn; trồng hơn 5000 cây xanh trên tuyến đường Cẩm Nê - Thạch Bồ, Cẩm Nê - Tây An, AĐB5, ĐH409 và một số tuyến giao thông liên thôn khác; đã triển khai thành công mô hình "Thôn không rác" ở 5 thôn: Yến Nê2, Cẩm Nê, Yến Nê1, Dương Sơn và La Bông; triển khai xây dựng đoạn đường văn minh đô thị trên tuyến đường ĐT605 thuộc thôn Dương Sơn; chỉ đạo Ban nhân dân các thôn xây dựng các “Tuyến đường văn minh”, các đoạn đường tự quản, đến nay 11/11 thôn đã thực hiện thành công; Thực hiện Đề án Dồn điền đổi thửa, Cải tạo vườn tạp, Cánh đồng mẫu lớn; Hợp tác xã Nấm đã đi vào hoạt động, bước đầu đã giải quyết được việc làm cho hàng chục hộ gia đình trên địa bàn xã. Để hoàn thiện các tuyến đường giao thông nông thôn, chính quyền đã cùng với người dân xã thi công mở rộng và nâng cấp tổng cộng 07km đường giao thông kiệt xóm, đảm bảo nền mặt đường rộng ít nhất 5m, tạo điều kiện cho người dân và các phương tiện giao thông an toàn, thuận tiện.

Các hội, đoàn thể xã cũng chung sức cùng với chính quyền và người dân xây dựng nông thôn mới. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đảm nhận công tác chăm sóc vườn hoa và vệ sinh khu vực bùng binh thôn Dương Sơn, 11/11 chi hội phụ nữ ở 11 thôn đăng ký đảm bảo vệ sinh môi trường ở các tuyến đường liên thôn. Hội Nông dân xã đăng ký làm vệ sinh kênh mương đồng ruộng. Đoàn Thanh niên xã cũng kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy ra quân làm vệ sinh vào ngày chủ nhật tuần đầu của tháng… Để tạo cơ hội việc làm cho thanh niên địa phương, Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến đã phối hợp tổ chức khai mạc lớp dạy nghề may thời trang với hơn 70 Đoàn viên thanh niên địa phương tham gia, lớp học nhằm hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng ở ngay địa phương.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, Hòa Tiến khéo léo kết hợp phong trào xây dựng nông thôn mới với các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Đến nay toàn xã có 11/11 thôn văn hoá và 100% hộ gia đình văn hoá, xây mới và sửa chữa 11 nhà văn hóa cho 11 thôn trên địa bàn xã bao gồm các trang thiết bị như bàn ghế, âm thanh phục vụ cho hội họp và sinh hoạt. Các thôn đều có sân bóng đá, bóng chuyền. Xã cũng xây dựng khu vui chơi dành cho trẻ em và người cao tuổi. Việc tổ chức sinh hoạt văn hoá cộng đồng được duy trì với thư viện, tủ sách xã, điểm bưu điện văn hoá xã và câu lạc bộ thôn, xã.

Qua gần 3 năm xây dựng nông thôn mới, nhờ sự đồng lòng, quyết tâm của chính quyền, đoàn thể và nhân dân, xã Hòa Tiến đang có sự chuyển biến sâu sắc trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, bộ mặt hạ tầng xã thay đổi, phát triển từng ngày, Hòa Tiến đang ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu xã nông thôn mới. Tuy nhiên, đến nay còn 3 tiêu chí đang trong giai đoạn nước rút từ nay đến cuối năm phải hoàn thành là: Tiêu chí thuỷ lợi; Tiêu chí Cơ sở vật chất văn hoá và Tiêu chí Môi. Vì vậy, để hoàn thành các tiêu chí còn lại, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương, Hòa Tiến đang rất cần sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành của thành phố.

 

Nguồn tin: Ban biên tập xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097