Nghị Quyết về tăng cường lãnh đạo xây dựng Tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605

Hòa Tiến, ngày 22 tháng 01 năm 2018

NGHỊ QUYẾT
về tăng cường lãnh đạo xây dựng Tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605

Thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy về “Năm văn hóa, văn minh đô thị”; năm 2017, UBND xã đã triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605, qua đó đã mang lại một số kết quả nhất định như hạn chế việc lấn chiếm lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán; việc đặt bản hiệu sai quy định được xử lý,… Tuy nhiên, kết quả đem lại chưa thật sự như mong muốn, vẫn còn một số hộ dân kinh doanh, buôn bán chưa thực hiện nghiêm các quy định, vấn đề môi trường chưa đảm bảo, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và sự vào cuộc của cấp ủy chi bộ các thôn thuộc tuyến đường chưa thật sự quyết liệt.
        I. Mục tiêu:
        Trong năm 2018, tuyến đường ĐT 605 là tuyến đường văn minh đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn giao thông của xã.
        II. Giải pháp thực hiện:
       1. Tập trung lãnh đạo công tác tuần tra, xử lý lấn chiếm lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán:
       Tiếp tục lãnh chỉ đạo công tác, tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán; xử lý các bản hiệu đặt sai quy định; thực hiện việc kẻ vạch để tạo lối đi bộ cho người dân.
       2. Phát động một số phong trào thi đua, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp cho tuyến đường:
     Thực hiện các cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân dọn vệ sinh ngay trước nhà và nơi kinh doanh, đổ rác theo giờ của xí nghiệp môi trường, không để tình trạng rác và nước thải ứ đọng trước đường.
       Vận động người dân trồng cây xanh, các loại hoa trong các bồn cây trước mặt nhà để tạo mỹ quan xanh, sạch, đẹp cho tuyến đường.
        Tuyên truyền nhân dân hai bên tuyến đường treo cờ đúng theo quy định trong các dịp lễ, tết.
        3. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các chi bộ thôn trên tuyến đường ĐT 605:
       Xác định xây dựng tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605 là xây dựng bộ mặt của thôn và của toàn xã. Cấp ủy các chi bộ thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam và thôn Dương Sơn lãnh đạo Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể của thôn chung tay xây dựng tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605; xem đây là tiêu chí để đánh giá năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và đánh giá, phân loại TCCS đảng và đảng viên cuối năm.
       III. Tổ chức thực hiện:
      - Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa Nghị quyết này bằng Kế hoạch về xây dựng tuyến đường văn minh đô thị ĐT 605 và triển khai thực hiện có hiệu quả, định kỳ hằng tháng báo cáo cho Ban Thường vụ Đảng ủy để theo dõi chỉ đạo.
      - Mặt trận và các đoàn thể xã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng tuyến đượng văn minh đô thị ĐT 605 bằng các mô hình hay, hiệu quả.
      - Cấp ủy chi bộ thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam và thôn Dương Sơn có trách nhiệm triển khai, quát triệt nghiêm túc Nghị quyết này đến cán bộ, đảng viên và nhân dân./.

Nơi nhận:                                                                                   TM. BAN THƯỜNG VỤ
- BCH Đảng bộ xã,                                                                                      BÍ THỨ
- UBND, Mặt trận, các đoàn thể xã,
- Chi bộ thôn Lệ Sơn Bắc,                                                                            ( Đã ký)