global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Tôi Yêu Hòa Vang

Thứ hai - 25/11/2013 03:43
Các thành viên CLB đang trồng rau

Các thành viên CLB đang trồng rau

(Cadn.com.vn) - “Yêu Hòa Vang” là tên gọi đồng thời là nguyên nhân ra đời của Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện vì địa phương này. Tiền thân là một nhóm bạn trẻ với lòng khát khao truyền tải tình yêu thương đến cho những trẻ em nghèo bất hạnh, những gia đình khó khăn... CLB tình nguyện “Yêu Hòa Vang” được thành lập trên trang mạng xã hội Facebook vào ngày 16-6- 2013 với sứ mệnh “giao lưu-kết nối và chia sẻ”.


Ban đầu với con số thành viên chỉ đếm trên đầu ngón tay, đến nay số thành viên trong CLB đã lên đến gần trăm người, đa số là những đoàn viên thanh niên trong các xã của huyện, những học sinh, sinh viên hiện đang theo học tại các trường THPT, Cao đẳng và Đại học đóng trên địa bàn Đà Nẵng. Mỗi chặng đường mà những tình nguyện viên CLB đi qua, những niềm tin yêu theo đó được thắp sáng, những hy vọng nhen nhóm trong từng trái tim của mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Đặng Thiện, sinh viên khoa CNRR Trường CĐ Công Nghệ Đà Nẵng, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Ban đầu khi mới thành lập, CLB gặp nhiều khó khăn. Kinh phí, áo quần, sách vở cũ... đều do thành viên CLB tự đóng góp để mua và trao tặng đến cho các em vùng khó khăn trong địa bàn huyện. Về sau, các thành viên CLB phải đi vận động các tổ chức xã hội, các công ty xí nghiệp, người dân. Chúng tôi rất vui khi mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình”.


Ngoài việc vận động quyên góp từ các gia đình, CLB Yêu Hòa Vang tự tay tạo quỹ để hoạt động như tổ chức “Vườn rau CLB”, trích tiền làm thêm và kết nghĩa với rất nhiều nhóm trên địa bàn Đà Nẵng như Hand in Hand thuộc Đại học Đà Nẵng, nhóm 95 Hành Trình Đỏ... cùng hoạt động tình nguyện.Chủ nhiệm CLB Đặng Thiện cho hay: “Hiện nay CLB đang được rất nhiều người ủng hộ và muốn trở thành thành viên, CLB sẽ mở rộng thêm địa bàn để tình nguyện như các xã của huyện Đại Lộc, huyện Nam Giang, Đông Giang của tỉnh Quảng Nam và
các tỉnh lân cận để giúp đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống của bà con vùng xa”.

Mọi đóng góp xin liên hệ qua số điện thoại: 01225584350. Email: yeuhoavang1606@gmail.com, trang Facebook Yêu Hòa Vang hoặc tòa soạn Báo Công An Đà Nẵng tại Đà Nẵng (62- Phan Châu Trinh).


Tác giả bài viết: Bài và ảnh Hoàng Vinh

Nguồn tin: Báo Công an thành phố Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile