Tộc Trần Đình Yến Nê - Hòa Tiến Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài

Thứ năm - 26/06/2014 23:05
Hội đồng gia tộc Trần Đình tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (năm 2008 - 2013) thực hiện công tác khuyến tài, khuyến học.
Tộc Trần Đình Yến Nê - Hòa Tiến Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác khuyến tài, khuyến học. 5 năm qua từ Lễ tuyên dương gương hiếu học đầu tiên, con cháu toàn tộc đến nhà thờ tộc báo công với tổ tiên và thế hệ cha ông trao thưởng cho những gương hiếu học. Việc làm đó vừa mang ý nghĩa giáo dục trở về cội nguồn, nhớ ơn tổ tiên và nhân lên thành phong trào thi đua học giỏi và luyện đức, luyện tài trong thế hệ trẻ để trở thành các nhà nghiên cứu khoa học, lãnh đạo chính trị, sĩ quan lực lượng vũ trang nhân dân, luật sư, bác sỹ, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, công nhân có tay nghề bậc cao để phục vụ cho đất nước.
Thông qua phong trào đó đã có được hơn 600 lượt học sinh giỏi là con em tộc Trần đình đang học các bậc học phổ thông, cao đẳng, trung cấp, đại học, trên đại học, học sinh giỏi các môn trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và thi đỗ đại học hằng năm. Thống kê qua 5 năm học ( 2008-2013).
- Năm 2008 - 2009 tổ chức tuyên dương khen thưởng 121 học sinh giỏi
- Năm 2009 - 2010 tổ chức tuyên dương khen thưởng 127 học sinh giỏi
- Năm 2010 - 2011 tổ chức tuyên dương khen thưởng 111 học sinh giỏi
- Năm 2011 - 2012 tổ chức tuyên dương khen thưởng 113 học sinh giỏi
- Năm 2012 - 2013 tổ chức tuyên dương khen thưởng 128 học sinh giỏi

Trong 5 năm qua đã có gần 1.000 lượt con dân trong tộc đóng xây dựng quỹ khuyến học của tộc với tổng số tiền hơn 227 triệu đồng. Trong đó có 15 con dân đóng góp 500.000 đồng/năm trong 5 năm liền, người đóng cao nhất trong năm năm là 12 triệu đồng và đã chi hơn 158 triệu đồng tiền thưởng và chi phí cho lễ phát thưởng. Đến nay tồn quỹ hơn 100 triệu.
Tộc bước đầu tạo được những việc làm có ích về khuyến học khuyến tài là nhờ sự đồng tâm nhất trí trong Hội đồng gia tộc, con cháu trong toàn tộc. Được Hội khuyến học xã Hòa Tiến; Hội khuyến học huyện Hòa Vang; Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng quan tâm động viên khen thưởng kịp thời và hiệu quả.
Các hình ảnh hoạt động của Tộc

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê