global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Kết quả từ phong trào "Sống vui, sống khỏe, sống có ích" của Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến

Thứ năm - 17/07/2014 08:16
Tổng số người cao tuổi trên địa bàn xã Hòa Tiến tính đến hiện nay là 1.910 cụ, sinh hoạt tại 54 tổ hội, trực thuộc 11 chi hội ở thôn. 6 tháng đầu năm 2014, Hội đã kết nạp mới 47 hội viên, nâng tổng số hội viên tham gia vào hội lên 1.957 cụ, chiếm tỷ lệ trên 98,9%.
     Phong trào “Tuổi cao gương sáng”, “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Sống vui, sống khỏe, sống có  ích”.v.v…luôn luôn đồng hành cùng các hoạt động của Người cao tuổi xã Hòa Tiến trong những năm qua, và đã đem lại nhiều kết quả thật đáng khích lệ.


    
        Điển hình là trong đợt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt nam (06/6/2014), Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến đã tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Thể thao Người cao tuổi, với hơn1.350 cụ tham gia. Ngoài phần lễ là Mít ting kỷ niệm tại xã; sinh hoạt truyền thống, kết hợp tổ chức lễ mừng thọ cho 186 cụ từ 75 tuổi trở lên ở 11 chi hội. Tổng số tiền mừng thọ trao cho các cụ lên đến trên 50 triệu đồng. Còn có phần hội với các hoạt động như đấu cờ tướng, thi hát dân ca, thi năng khiếu, đồng diễn thể dục dưỡng sinh và tổ chức gặp mặt cán bộ hội qua các thời kỳ, cán bộ hội đương chức. Không khí Ngày hội Văn hóa - Thể thao Người cao tuổi xã Hòa Tiến thật sự tưng bừng, sôi động. Tổng chi phí cho ngày Hội này hơn 11.300.000 đồng, trong đó UBND xã hỗ trợ 5.000.000 đồng, các mạnh thường quân ủng hộ 5.000.000 đồng. Điểm nổi bật trong Ngày hội Văn hóa - Thể thao Người cao tuổi là các bài thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh được các cụ tập luyện rất công phu. Chị Nguyễn thị Hương, Chủ tịch Hội Người cao tuổi của xã cho biết: Phong trào tập thể dục dưỡng sinh đã thật sự mang lại cho các cụ niềm vui và sức khỏe. Từ 1 đến 3 Câu lạc bộ dưỡng sinh ban đầu, với 181 thành viên, đến nay đã phát triển được 10 CLB trên tổng số 11 chi hội, với hơn 228 thành viên tham gia. Đều đặn đúng 5 giờ sáng hàng ngày, tại sân các Nhà văn hóa thôn, trong đồng phục thể thao. Những bài hát Cách mạng hùng hồn vang lên từ máy cát sét, các cụ lần lượt tập những động tác dưỡng sinh nhịp nhàng. Điều đáng nói hơn là các CLB thể dục dưỡng sinh liên thế hệ như Dương Sơn, Lệ Sơn 2.v.v…có nhiều thành viên còn trẻ xin tham gia vào tập, (bao gồm ông, bà, cha, mẹ, con, cháu). Nhiều bài được chọn tham gia đồng diễn tại Đại hội Thể dục – Thể thao của xã, tại các buổi văn nghệ quần chúng được nhân dân tán thưởng.


    

    
       Ngoài ra, Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến còn có 5 cụ tham gia cấp ủy chi bộ thôn, 21 cụ tham gia công tác Đảng, Mặt trận, Đoàn thể. Thể hiện vai trò “tuổi cao gương sáng”, hưởng ứng phong trào” Toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới” các cụ rất tích cực vận động con cháu tháo dỡ tường rào, cổng ngõ,vật kiến trúc, chặt dọn cây cối…hiến hàng trăm mét vuông đất để nâng cấp, mở rộng và làm mới hàng ngàn mét đường bê tông liên thôn và kiệt xóm. Hầu hết các chi hội ở thôn đều làm tốt việc cảm hóa giáo dục, giúp đỡ con cháu hư thân, lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; các cháu bỏ học giữa chừng trở lại trường lớp. Phong trào mỗi hội viên một năm tiết kiệm 2.000 đồng để giúp học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Số tiền vận động được hơn 2.700.000 đồng, em Trần Đình Lộc lớp 8/7, ở thôn Yến Nê1 được Hội Người cao tuổi xã hỗ trợ thường xuyên từ nguồn quỹ này, mỗi tháng 300.000 đồng trong suốt năm học 2014 – 2015. Đã có 38 cụ cùng con cháu mở trang trại nuôi heo, gà, vịt, nuôi ếch, cải tạo vườn tạp được Hội bầu chọn lao động, sản xuất giỏi. Điển hình như cụ: Trương Công Giáo, Nguyễn Đình Sơn, Lê Văn Trung, Nguyễn Thôi, Đặng Lạng, Ngô Ngọc Xữ, Nguyễn Ngọc Ngân, Đặng Lụa v.v…
     Mới đây, trước tình hình ngày càng căng thẳng trên biển Đông, về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa, vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hơn 2 tháng qua theo giỏi tin tức từng ngày, các cụ rất phẫn nộ trước hành động ngang ngược của Trung Quốc; cảm thông sâu sắc sự chịu đựng gian khổ, luôn bình tĩnh vững vàng, dũng cảm, khôn khéo đấu tranh đến cùng của lực lượng CSB, kiểm ngư và bà con ngư dân, để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, các cụ đã tự nguyện vận động nhau đóng góp được 2.000.000 đồng ủng hộ phong trào “Vì biển đảo quê hương”.
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Điệp

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile