global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Hòa Vang: Tổ chức ngày Hội tư vấn việc làm năm 2013

Thứ tư - 21/08/2013 02:55
Hòa Vang: Tổ chức ngày Hội tư vấn việc làm năm 2013

Hòa Vang: Tổ chức ngày Hội tư vấn việc làm năm 2013

Nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn và lao động thuộc diện di dời, giải toả trên địa bàn huyện Hoà Vang có cơ hội tiếp cận với các thông tin về việc làm và học nghề. Sáng ngày 10/8/2013, UBND huyện Hoà Vang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn nghề cho lao động trên địa bàn huyện.

 

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 6016/QĐ-UBND ngày 11/8/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng về Ban hành Kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020; Nhằm tạo điều kiện cho lao động nông thôn và lao động thuộc diện di dời, giải toả trên địa bàn huyện Hoà Vang có cơ hội tiếp cận với các thông tin về việc làm và học nghề. Sáng ngày 10/8/2013, UBND huyện Hoà Vang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn nghề cho lao động trên địa bàn huyện.

Qua 1 ngày tổ chức, đã có 41 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia với nhu cầu truyển dụng 4.095 lao động và 10 cơ sở dạy nghề đến tư vấn và tuyển sinh học nghề. Ngày hội đã thu hút hơn 900 lượt người lao động trên địa bàn huyện Hoà Vang và các địa phương lân cận tham dự, Ngày hội đã tư vấn học nghề cho hơn 112 lượt người, tuyển sinh dạy nghề cho 74 lao động học nghề ở trình độ cáo đẳng, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Đặc biệt, thông qua ngày hội đã chắp nối giới thiệu việc làm cho 322 lao động, trong đó lao động có hộ khẩu thuộc huyện là 203 người, chiếm 63,04%

Đây là năm thứ 2 huyện Hoà Vang phối hợp tổ chức, tuy còn nhiều khó khăn song kết quả đạt được rất đáng phấn khởi, góp phần thực hiện Đề án 3 có của thành phố trên địa bàn huyện. Trong thời gian sắp tới, lãnh đạo Huyện sẽ tập trung chỉ đạo các xã, các ngành chức năng của Huyện tiếp tục khảo sát, vận động người lao động trên địa bàn đăng ký tham gia học nghề, tìm việc làm, đồng thời phối hợp với Sở LĐTBXH thành phố duy trì việc tổ chức ngày hội theo định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tạo cầu nối để người lao động tiếp cận thông tin, nhu cầu việc làm, ngành nghề, thực hiện mục tiêu đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, phấn đấu đến cuối nắm 2015 có 55% lực lượng lao động trên địa bàn huyện qua đào tạo như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XV đã đề ra./.

Văn Liên - Phòng LĐ-TB&XH huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile