Hoà Tiến tổ chức Hội trại Tri Ân, kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7

Thứ hai - 24/07/2017 05:54
Hoà Tiến tổ chức Hội trại Tri Ân, kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7

Kỷ niệm lần thứ 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017), UBND, UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể xã Hòa Tiến phối hợp tổ chức “Hội trại tri ân” . Hội trại là dịp để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia các hoạt động tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Là sân chơi để nhân dân toàn xã thi thố tài năng, phát huy tinh thần sáng tạo, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Thông qua các hoạt động trại giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ hơn về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, qua đó bồi đắp lý tưởng, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào của người dân Hòa Tiến về truyền thống của một quê hương anh hùng; Hội trại còn là dịp để phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

(Hình: Trao cờ Lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội trại)

(Hình ảnh tham gia trò chơi )

Hội trại diễn ra trong 02 ngày 22 và 23 tháng 7 tại khu vui chơi vườn dạo trước nghĩa trang liệt sĩ của xã. Tham gia hội trại có 14 đơn vị, trong đó có 12 đơn vị thôn, 1 đơn vị giáo dục và đơn vị quân sự. Hội trại diễn ra sôi nổi, tưng bừng với trò chơi lớn, múa hát tập thể, sinh hoạt lửa trại… của Đoàn xã; các hoạt động vui chơi truyền thống dân gian diễn ra trong suốt thời gian hội trại. Đặc biệt tối ngày 22/7, tại hội trại đã tổ chức Hội thi “Chung tay thực hiện chủ đề năm 2017: Nông nghiệp, kỷ luật, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an”. Nội dung hội thi có 2 phần là: - Tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm chương trình thành phố 4 an. Nhiều tiểu phẩm hay đã khắc hoạ rõ nét về nội dung chương trình thành phố 4 an, tác động tốt đến nhận thức người xem, thông qua đó kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong xã thi đua thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2017.

(Hình ảnh tham gia Hội thi 4 an)

Tác giả bài viết: Sang Imladris

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã