global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Đất học Hòa Vang

Thứ sáu - 02/10/2015 04:24

(Cadn.com.vn) - Gặp mặt, tuyên dương học sinh thi đỗ ĐH là hoạt động thường niên ở Hòa Vang (Đà Nẵng) trong những năm qua, nhưng năm nay cuộc gặp diễn ra trong niềm vui ngập tràn của nhân dân toàn huyện.

Năm nay, học sinh Hòa Vang đỗ ĐH nhiều hơn hẳn so với mọi năm, với những kỷ lục thật đáng tự hào, trong đó có gần 550 em đỗ vào các trường ĐH công lập hệ chính quy - NV1 (HCQNV1)", Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Trần Văn Trường hồ hởi.

Đến nay, toàn H. Hòa Vang có 544 học sinh thi đỗ ĐH công lập HCQNV1, trong đó Hòa Tiến dẫn đầu 11 xã với 101 em, Trường THPT Ông Ích Khiêm dẫn đầu 3 trường THPT trên địa bàn huyện với 185 em.

Nổi bật nhất là xã Hòa Liên với 2 học sinh có kết quả thi 3 môn từ 27 điểm trở lên. Đó là em Ngô Văn Sắt đỗ vào Trường ĐH Y Dược Huế với 27,25 điểm và em Nguyễn Xuân Hoàng đỗ Trường ĐH An ninh Nhân dân với 27 điểm. Hai em đã được UBND huyện tặng Giấy khen và tiền thưởng tại buổi Gặp mặt học sinh trúng tuyển ĐH công lập HCQNV1 trong kỳ thi năm 2015 vào  cuối tháng 9 vừa qua.

Tại thôn Phú Túc (xã Hòa Phú), trong những ngày này, gia đình em Nguyễn Thị Nữ vui như hội! Em là học sinh người dân tộc Cơ Tu đầu tiên ở Hòa Phú thi đỗ vào Trường ĐH Luật (Huế). Bố mẹ em sớm chiều vào rừng kiếm củi đem bán, thu nhập mỗi ngày không quá 100.000 đồng. Nữ học Trường THPT Phạm Phú Thứ không có điều kiện đi học thêm và còn phải tranh thủ hướng dẫn bài cho 2 đứa em đang học lớp 8 và lớp 4, vậy mà, bằng nghị lực vượt khó vươn lên, bằng sự siêng năng, cố gắng, Nữ đã mang về niềm vinh dự lớn cho bà con dân tộc Cơ Tu  trên quê hương Hòa Phú.

Còn em Nguyễn Hữu Tín (Hòa Phước) mồ côi mẹ, ngày ngày đi học trong cảnh khó khăn thiếu thốn nhưng vẫn luôn miệt mài học tập và vừa đỗ vào Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng). Cầm tờ Giấy báo trúng tuyển, em mừng đến rơi nước mắt nhưng cũng trĩu nặng nỗi lo về các khoản học phí. "Dù khó khăn đến đâu, em vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học vấn để đền đáp công lao khó nhọc của người cha bao năm nhọc nhằn trong cảnh gà trống nuôi con", Hữu Tín chia sẻ. 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện biểu dương tinh thần học tập của các em, động viên các em nỗ lực phấn đấu trên giảng đường ĐH để mai sau có đủ trình độ, kiến thức, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, phồn vinh. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Nam Dũng nhấn mạnh: Hòa Vang đang trong quá trình phát triển đô thị hóa, đang rất cần những người tài và luôn sẵn sàng chào đón những người con quê hương thực sự có tâm, có tầm, có năng lực xây dựng quê hương bứt phá đi lên.

 

Lãnh đạo huyện thưởng đồng loạt mỗi em 300.000 đồng. Ngoài ra, 21 em là con hộ chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc được hỗ trợ 1 triệu đồng/em; 14 em con hộ nghèo và đồng bào dân tộc còn được UBMTTQ Việt Nam H. Hòa Vang tặng quà chúc mừng. Em Nguyễn Ngọc Thái ở xã Hòa Phong, thi đỗ vào Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) với 26 điểm, được chọn đại diện cho các tân sinh viên phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt. Trong niềm tự hào và xúc động, Ngọc Thái chia sẻ: "Dẫu phía trước còn lắm gian nan, nhưng chúng em nguyện luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trên con đường học vấn, xứng đáng là những người con của đất mẹ Hòa Vang anh hùng và hiếu học".

Tác giả bài viết: Lê Văn Tâm

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile