global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của Hội liên hiệp Phụ xã Hòa Tiến (2011-2015)

Thứ ba - 10/05/2016 03:42
Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hòa Tiến lần thứ XIII diễn ra trong không khí toàn Đảng toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp, chào mừng cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Hội cấp trên và của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy chi bộ, sự tham gia có trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Hội, sự hưởng ứng tích cực của Hội viên phụ nữ  đã thúc đẩy phong trào phụ nữ xã có bước phát triển mới, tích cực, năng động, sáng tạo, góp phần tạo nên sự thay đổi rõ nét về đời sống vật chất, tinh thần của chị em HVPN.
Trong 5 năm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2011- 2016, Hội LHPN xã Hòa Tiến đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ. Trong nhiệm kỳ qua đã có 6/6 nhiệm vụ đạt kết quả và vượt so với mục tiêu đại hội nhiệm kỳ đề ra, chất lượng hoạt động của hội từng bước đổi mới. Trong nhiệm kỳ qua phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Chỉ thị 03-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phát động được các chi hội hưởng ứng tích cực. Trung bình mỗi năm có 3.321 lượt cán bộ, Hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua yêu nước “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả bình xét có 3.247 Hội viên phụ nữ đạt danh hiệu tiên tiến, tỷ lệ  98%. Trong đó có 324 lượt CB, Hội viên phụ nữ đạt xuất sắc, tỷ lệ 10%. Tiêu biểu cho phong trào này là chi hội phụ nữ thôn La Bông, thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam, thôn Cẩm Nê, Bắc An  và cá nhân chị Nhạn, Thu, Chúc, Cẩn…. Hội Phụ nữ xã đã đăng ký giúp đỡ cho 667 hộ phụ nữ nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống bằng nhiều hình thức. Từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” và các  mô hình “Hủ gạo tiết kiệm”, “Ống tre tiếp sức”, “Nuôi heo đất”, quỹ “Chung tay vì phụ nữ nghèo”, “quỹ kết nối yêu thương”, quỹ “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, “Qũy ươm mầm xanh”… đã hỗ trợ 2 con bò giống cho 2 chị, 2 chiếc xe máy  trị giá 19 triệu đồng cho 2 chị ; hỗ trợ sữa chữa 4 nhà/9 triệu, sữa chữa 11 công trình vệ sinh trị giá 22 triệu đồng, nhận hỗ trợ xây mới 3 nhà trị giá 110 triệu cho các hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; từ nguồn vốn của LHPN thành phố giải ngân: 2,6 tỷ/ 315chị vay, vốn Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân 3,8 tỷ/750, vốn TNTG giải ngân trên 2 tỷ 500 triệu đồng cho 265 Hội viên phụ nữ để các chị vay làm kinh tế, vương lên thoát nghèo. 12/12 chi Hội triển khai hưởng ứng và đóng góp tích cực các hoạt động xây dựng “Nông thôn mới” gắn với mô hình “Mái nhà xanh” -“5 không, 3 sạch, 2T” và công trình “Trồng hoa và cây xanh vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường” của TW Hội và Hội LHPN TP phát động. Xây dựng điểm mô hình “Thôn không có rác thải trong cộng đồng dân cư” đến nay đã có 12/12 thôn thực hiện mô hình này. Vận động hộ dân xây dựng 79 CTVS với tổng số tiền 632 triệu đồng, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng NTM, về đích xây dựng NTM năm 2013.
Trong nhiệm kỳ đến (2016-2021) Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Tiến tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng, nội lực của các tầng lớp phụ nữ, không ngừng nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh, góp phần thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile