Hòa Tiến triển khai thực hiện Quyết định số 5819/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 02/11/2016 23:31
Thực hiện Quyết định số 5819/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về việc triển khai thí điểm thực hiện trao giấy khai sinh, thẻ BHYT, hộ khẩu tại gia đình trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. UBND xã Hòa Tiến tổ chức triển khai trong toàn thể cán bộ, công chức cơ quan, đồng thời  thành lập tổ trao trả giấy đăng ký khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu tại gia đình trẻ em cho nhân dân trên địa bàn xã. Qua một tháng triển khai thực hiện, đến nay đã trao 14 hồ sơ đăng ký theo Quyết định số 5819/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng. Từ khi triển khai thực hiện đề án, cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa xã Hòa Tiến nhận được sự đồng tình ủng hộ và những lời khen của các tầng lớp nhân dân, tạo được niềm tin trong nhân dân đối với công tác cải cách hành chính của chính quyền địa phương, thể hiện chính quyền thân thiện, gần dân, luôn quan tâm đến những lợi ích chính đáng của nhân dân và vì nhân dân phục vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân-PCT UBND xã trao giấy khai sinh cho gia đình cháu: Nguyễn Trần Minh Quang, thôn La Bông

Để nâng cao chất lượng phục vụ trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân, lãnh đạo UBND xã Hòa Tiến chỉ đạo Ban cải cách hành chính đăng ký thực hiện với UBND huyện mô hình “5 luôn” – luôn mỉm cười khi giao tiếp; luôn nhiệt tình, niềm nở khi hướng dẫn; luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến; luôn báo cáo khi có kết quả giải quyết sớm hẹn; luôn rà sát, đánh giá đơn giản hóa thủ tục hành chính và “3 không” – không có hồ sơ trễ hẹn; không gây phiền hòa, sách nhiễu; không bổ sung hồ sơ quá một lần. Đồng thời, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “03 hơn” do Sở Nội vụ và Thành Đoàn Đà Nẵng phát động, Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng về “5 xây, 3 chống” và Thông báo số 155-TB/HU ngày 19/9/2016 của Thường trực Huyện ủy Hòa Vang về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện. Để góp phần vào công tác cải cách hành chính của địa phương.

Tác giả bài viết: T. Tuyến

Nguồn tin: Ban Tư pháp xã