global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Xã Hoà Tiến tiếp tục thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”

Thứ năm - 05/05/2016 22:47
Từ những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng về việc “Năm văn hóa, văn minh Đô thị 2015” . BTV Đảng ủy xã Hòa Tiến tiếp tục chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa , văn minh Đô thị 2016” trong toàn thể cán bộ, công chức, BND các thôn và các đơn vị trên địa bàn xã.
Ngay từ đầu năm 2016, UBND xã Hòa Tiến đã ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai sâu rộng đến với toàn thể cán bộ và  nhân dân trên địa bàn xã về việc thực hiện “Năm văn hóa, văn minh Đô thị 2016”.
Qua đó, lực lượng Công an chủ trì phối hợp với đội xung kích 43 của xã ra quân lập lại trật tự ATGT, trật tự vỉa hè, lòng đường trên trục đường chính của các thôn, đặc biệt chủ yếu tập trung trên tuyến đường ĐT605. Mặt khác, Tổ 43 của xã  cũng duy trì thường xuyên việc ra quân đôn đốc, nhắc nhở, tuyên truyền vận động các hộ dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán để đặt bảng hiệu, bảng quảng cáo đúng quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; treo bạt, dù trên vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị; đổ để rác đúng quy định, không vứt xác động vật chết ra đường và giải quyết các trường hợp xin ăn biến tướng.


            Lực lượng công an và dân quân thường trực lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường

Đoàn thanh niên tổ chức cho các chi đoàn 12 thôn ra quân tháo gỡ và xóa bỏ các điểm dán quảng cáo, rao vặt không đúng quy định trên các trụ điện, bờ tường và các nơi công cộng khác.
Mặt khác UBND xã đã chỉ đạo cho BND các thôn thường xuyên duy trì ngày Chủ nhật “Xanh – Sạch – Đep” để nhân dân tham gia dọn vệ sinh trong nhà và ngoài đường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tạo môi trường thông thoáng để bảo vệ sức khỏe, tháo dỡ các biển bảng quảng cáo che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông và tham mưu cho UBND xã giải quyết dứt điểm các điểm gây ONMT trong khu dân cư.
Bên cạnh đó, UBMT TQVN và các hội đoàn thể xã chỉ đạo cho các hội viên của mình tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên duy trì ngày Chủ nhật “Xanh – Sạch – Đẹp” , đề xuất, tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong quá trình thực hiện “Năm văn hóa, văn minh Đô thị 2016” trên địa bàn xã.


                        Các chi hội đoàn thể ở thôn duy trì ngày chủ nhật "Xanh - Sạch - Đẹp"

“Năm văn hóa, văn minh Đô thị 2016” được thực hiện xuyên suốt từ xã đến thôn và đặc biệt là sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Đến nay, tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, để xe dưới lòng đường, đặt bảng quảng cáo không đúng quy định gây cản trở cho người tham gia giao thông được hạn chế; ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường được nâng lên, không còn tình trạng đổ nước và vứt xác động vật chết ra đường; xóa bỏ dứt điểm các điểm dán quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định; tình hình ANTT, ATGT được đảm bảo; đường làng, ngõ xóm “Xanh – Sạch – Đẹp”, không có điểm gây ô nhiễm môi trường.
Trong thời gian đến xã Hòa Tiến tiếp tục duy trì các lực lượng chức năng để giữ vững các thành quả đạt được trong quá trình thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng .

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile