Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa tiến Hội nghị hiệp thương lần 3

Thứ năm - 14/04/2016 21:15
Theo lịch trình, thời gian, các bước tiến hành công tác bầu cử của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Tiến, ngày 13/4/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thống nhất và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Ngô Ngọc Hải - Chủ tịch MTTQVN xã chủ trì buổi hiệp thương

Trước đó, Hội nghị hiệp thương lần 2 đã thỏa thuận, thống nhất lập danh sách sơ bộ gồm 55 người được các tổ chức, cơ quan, đơn vị và thôn giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021. Từ ngày 23/3-30/3/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 Tại hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã thông qua kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác về những người cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị và thôn giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021 là 55 người đều đạt tiêu chuẩn, có phẩm chất, đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, chính trị, chuyên môn, có kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác, có uy tín trong cộng đồng  và được sự tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác và nơi cư trú.
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thông qua dự kiến lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 51 người ; trong đó, ứng cử viên nữ là 20 người, ứng cử viên ngoài Đảng là 8 người, ứng cử viên là người Tôn giáo là 1, số người tái cử là 14 người và thông qua danh sách 4 người có đơn xin rút tên ra khỏi danh sách người ứng cử do điều kiện gia đình, sức khỏe và công tác chuyên môn.
 Hội nghị đã thỏa thuận, nhất trí báo cáo tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác về những người cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021 và 4 đơn xin rút tên ra khỏi danh sách người ứng cử do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã báo cáo.
Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cũng biểu quyết 100% nhất trí chốt danh sách 51 người ứng cử Hội đồng Nhân dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021,trong đó, ứng cử viên nữ đạt 39,21 %, ứng cử viên trẻ đạt 25,49 %; người ngoài Đảng là 15,68 %. được phân bổ ở 11 đơn vị bầu cử để bầu31 đại biểu Hội đồng nhân xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Cường

Nguồn tin: Mặt trận