Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học năm 2016 - 2017

Thứ ba - 04/10/2016 23:31
 Ngày 04/4/2016, Hội khuyến học xã Hòa Tiến trao học bổng cho em Đặng Thị Thuận, sinh viên năm 2 Trường đại học hình chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Xuất học bổng trị giá 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) do ông Lê Văn Sơn- Chủ tịch UBND Quận Cẩm Lệ tài trợ 2.000.000đ và Chương trình trao học bổng “ BITI’S - NÂNG NIU TÀI NĂNG VIỆT” 2.000.000đ

Ông Nguyễn Đình Hùng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã trao học bổng cho gia đình em Đặng Thị Thuận

Hoàn cảnh gia đình em Đặng Thị Thuận là hộ nghèo theo chuẩn thành phố Đà Nẵng, Ông Nội nguyên là Bí thư Khu ủy khu I,Tỉnh ủy viên, Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng (cũ) được xác định nhiểm chất độc da cam, sinh người con trai là Đặng Văn Sơn sinh năm 1967 bị dị dạng, dị tật, chân tay đều co quắp, đi lại bằng xe lăn, ông Sơn có vợ sinh 2 người con gái là Đặng Thị Hòa sinh năm 1994, cũng nhiểm chất độc da cam dị dạng dị tật, bản thân em Hòa dù khuyết tật những từ năm học tiểu học đến THCS đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, em đỗ vào lớp 10 Trường THPT Phan Thành Tài Đà Nẵng nhưng em không đi lại xa được nên nghĩ học, sức khỏe của em hiện nay rất yếu, em Đặng Thị Thuận sinh năm 1997 bị khuyết tật nhẹ, chân cao, chân thấp đi lại khó khăn, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi, em trúng tuyển vào trường đại học Hành chính Quốc gia Thành Phố HCM năm 2015. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha tàn tật không lao động được, bán vé số dạo thu nhập không đáng kể, mẹ sức khỏe tâm thần không bình thường chỉ làm ruộng, nuôi 1 cháu tàn tật nằm 1 chổ, lo cho con gái thứ hai học đại học. Do không đủ khả năng tài chính trang trãi học tập tại TP HCM, bản thân cháu Thuận có ý bỏ học về phụ giúp gia đình, Trước hoàn cảnh đó Hội khuyến học xã Hòa Tiến rất mong mọi tổ chức, cá nhân và những người con quê hương tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học và tinh thần nhân văn đầy ý nghĩa quan tâm hổ trợ cả tinh thần, vật chất nhằm giúp đở cho em tiếp tục học tập tiếp nối ước mơ, học để thành đạt phục vụ tổ quốc và giúp đỡ gia đình thoát nghèo. Mọi sự giúp đở gữi về địa chỉ Hội khuyến học xã Hòa Tiến ĐT 0905683360 hoặc ông Đặng Văn Sơn ĐT 0905761102.

Tác giả bài viết: Xuân Cường

Nguồn tin: Hội khuyến học xã