Phát động phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới

Thứ ba - 05/04/2016 13:50
Sáng ngày 23/3 xã Hòa Tiến tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới tại thôn Cẩm Nê.
Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2013 xã Hòa Tiến đạt 19/19 tiêu chí, là một trong hai xã của huyện Hòa Vang về đích trước nhất của chương trình này. Qua đó, bề mặt diệm mạo nông thôn khởi sắc, có nhiều thay da đổi thịt, cuộc sống của người dân về vật chất và tinh thần được nâng cao.
Thực hiện Quyết định số 322/QĐ-UBND của UBND huyện Hòa Vang về việc Ban hành bộ tiêu chí xây dựng Thôn kiểu mẫu nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Vang giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở các tiêu chí đã đạt được, xã Hòa Tiến chọn thôn Cẩm Nê để triển khai thực hiện thôn kiểu mẫu nông thôn mới tại địa phương.
Về dự buổi lễ phát động phong trào có đồng chí Nguyễn Thị Hiệp-HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Vang, đại diện lãnh đạo các ngành thuộc UBND huyện; Lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể, các ngành thuộc UBND xã cùng toàn thể cấp ủy, BND, BCT MT và đông đảo bà con nhân dân thôn Cẩm Nê tham dự.
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Cẩm - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Cẩm Nê thay mặt cho cán bộ thôn đọc diễn văn phát động phong trào thi đua xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới. Qua đó, đồng chí kêu gọi toàn thể hệ thống chính trị thôn, tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia và các cơ quan cấp trên quan tâm chỉ đạo để phong trào đạt kết quả tốt.

Đồng chí Nguyễn Hữu Cẩm-Phó Bí thư chi bộ, Trường thôn đọc diễn văn phát động

Cũng tại buổi lễ này đồng chí Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã đại diện cho lãnh đạo địa phương tham gia phát biểu ý kiến chỉ đạo đến với cán bộ và nhân nhân thôn Cẩm Nê trong công tác triển khai thực hiện các tiêu chí. Đồng chí nhấn mạnh đây là một chương trình mang tính chất chiến lượt lâu dài, nhằm nâng cao các tiêu chí NTM, củng cố toàn diện về cả kinh tế - xã hội, an ninh – chính trị, đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương trong năm 2016, đây cũng là bước đệm ban đầu để sau này tiếp tục thực hiện các thôn còn lại trên địa bàn xã.

Đồng chí Đặng Quốc Tuấn - PCT UBND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Sau khi phát động các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây.

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê