Nông dân xã Hòa Tiến tổ chức gieo trồng vụ Hè - Thu

Thứ tư - 18/05/2016 22:24
Sau khi thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân, bà con nhân dân xã Hòa Tiến tiêp tục làm đất để chuẩn bị cho đợt gieo xạ vụ Hè – Thu.
Trong vụ mùa này, UBND xã chỉ đạo 2 HTXNN cho bà con nhân dân tổ chức gieo trồng 475 ha diện tích lúa các loại và 100 ha cây hoa màu khác. Thời gian xuống giống lúa từ ngày 15 đến 30 tháng 5. Giống lúa chủ yếu là Nx30, thiêng hương 8, NT1, 8900 và các giống lúa trung ngắn ngày khác.

Nhân dân thôn Yến Nê làm đất để phục vụ gieo trồng

Với phương châm thu hoạch đến đâu làm đất và gieo cấy đến đó, đẩy nhanh gieo cấy vụ Hè - Thu càng sớm càng tốt nhằm tránh khả năng ảnh hưởng mưa lũ cuối vụ, UBND đã chỉ đạo các HTX phối hợp với các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, động viên bà con nông dân kịp thời sản xuất vụ Hè – Thu 2016, cố gắng  gieo trồng hết diện tích theo kế hoạch huyện giao. Mặt khác, tổ chức thực hiện một cách đồng bộ các giải pháp từ khâu chọn giống thích hợp đến công tác bảo vệ thực vật. Về tưới nước, các HTX phối hợp tốt với các trạm bơm điều hành nước kịp thời cho khâu làm đất gieo cấy và chăm sóc cây trồng ngay từ đầu vụ.

Nhân dân thôn Dương Sơn làm đất để phục vụ gieo trồng

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê