global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Nông dân xã Hòa Tiến thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân

Thứ tư - 04/05/2016 14:42
Vụ đông xuân năm nay có nhiều yếu tố bất lợi cho sản xuất như thời tiết nắng nóng, khô hạn, mặt khác chuột cắn phá nhiều trên diện rộng ở một số cánh đồng. Song, nhờ sự chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong công tác thâm canh nên hầu hết diện tích cây lúa phát triển tốt và đến nay đã đem lại hiệu quả năng xuất cao.
Ngay từ đầu vụ Đông – Xuân năm nay, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hòa Tiến đã giao nhiệm vụ cho 02 HTX NN chỉ đạo cho bà con nhân dân gieo trồng 462 ha diện tích cây lúa (giảm 10 ha so với cùng kỳ, do thi công đường vành đai và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi). Trong đó, HTXNN1 250 ha, HTX NN2 212 ha. Vụ mùa này theo kế hoạch các cánh đồng trên 12 thôn chủ yếu sử dụng các loại lúa giống Xi32, NX30, OM6976, OM4900 và lúa giống Thiên Hương để gieo trồng. Mặt dù thời tiết năm nay không thuận lợi và chuột cắn phá nhưng các hợp tác xã đã phối hợp với các trạm bơm chủ động được nguồn nước tưới, UBND xã đã chỉ đạo cho BND các thôn tổ chức ra quân diệt chuột thực hiện đúng kế hoạch cùng với kỹ thuật thâm của bà con nhân dân mà diện tích cây lúa thiệt hại không đáng kể. Đến nay, bà con nông dân trên địa bàn 12 thôn đã tổ chức thu hoạch xong 95% tổng diện tích lúa gieo trồng và năng suất lúa đạt trung bình 62-63 tạ/ha.


                                                        Nông dân xã Hòa Tiến đang thu hoạch lúa
Bà con nhân dân vui mừng, phấn khởi với vụ được mùa năm nay cộng với giá lúa đang tăng trở lại đã góp phần tạo khí thế thi đua sản xuất trong vụ Hè – Thu đến.

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile