global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Ngắm khu lưu niệm, nơi ông Nguyễn Bá Thanh an nghỉ

Thứ sáu - 25/09/2015 09:53
Hơn nửa năm sau ngày ông Nguyễn Bá Thanh mất, tại nghĩa trang gia tộc ở xã Hòa Tiến (Hòa Vang, Đà Nẵng), khuôn viên khu lưu niệm về ông Bá Thanh - cũng đồng thời là nơi ông an nghỉ đang được xây dựng và hoàn thiện để người dân có thể vào viếng ông.

Khu lưu niệm về ông Nguyễn Bá Thanh được xây dựng trên diện tích đất khoảng 1.000m2 và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện để mở cửa đón tiếp những người yêu mến ông. 

Khu lưu niệm được thiết kế có cổng chào, thảm cỏ, nhà bát giác cho người thăm viếng nghỉ ngơi ngắm cảnh… Bên trong khuôn viên khu lưu niệm có nhà ba gian bằng gỗ để trưng bày hình ảnh, tư liệu về ông Nguyễn Bá Thanh từ thời kỳ bắt đầu hoạt động Cách mạng đến khi đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Nơi đây sẽ trưng bày những kỷ vật, bài thơ, bài hát mà người dân thành phố Đà Nẵng viết tặng ông Bá Thanh khi ông qua đời.

Ông Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8.4.1953 tại Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng. Ông nguyên là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Trước khi qua đời, ông Nguyễn Bá Thanh là Trưởng ban Nội chính Trung ương. Ông cũng là phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - cơ quan trực thuộc Bộ Chính trị. Ông từ trần tại nhà riêng lúc 13 giờ ngày 13.2.2015 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Giáp Ngọ).

Ông Nguyễn Bá Thanh được người dân Đà Nẵng rất yêu mến bởi những gì ông đã cống hiến cho thánh phố này. Những cây cầu bề thế, các công trình phúc lợi, những quyết sách quan trọng như chương trình "5 không, 3 có", Bệnh viện Ung thư để chữa bệnh cho người nghèo… đều mang đậm dấu ấn Nguyễn Bá Thanh. Vì vậy, khi ông qua đời, người dân Đà Nẵng vô cùng đau xót.

Tác giả bài viết: Theo Kim Oanh (Danviet.vn)

Nguồn tin: Sưu tầm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile