LỄ MITTING HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2015

Thứ năm - 24/09/2015 09:20
Thực hiện Kế hoạch số 7247/KH-UBND ngày 15/9/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và thực hiện Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2015” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”nhấn mạnh vai trò của nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như công tác xây dựng nông thôn mới hướng tới một nền sản xuất tiên tiến và bền vững.Sáng ngày 19/9/2015, UBND huyện Hòa Vang đã vinh dự tổ chức Lễ Mitting (cấp thành phố) tại Trung tâm hành chính huyện và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch. Đến dự lễ Mitting có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Thành ủy viên – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Hội đoàn thể và lực lượng vũ trang thành phố, huyện, xã và đặc biệt hơn 1.000 hội viên các hội đoàn thể, học sinh và nhân dân các xã Hòa Phong, Hòa Khương đã về tham dự đông đủ.
Với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân về bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ môi trường tại khu vực nông thôn theo hướng bền vững, gắn với các hoạt động cải thiện, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, giảm thiểu các hành vi gây ô nhiễm môi trường và phòng ngừa các tác động của biến đổi khí hậu phù hợp với đặc thù từng ngành, từng địa phương. Đồng thời huy động toàn xã hội hưởng ứng và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, cụm công nghiệp, các lô đất trống, tình trạng sử dụng bất hợp lý phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật trên toàn địa bàn huyện nói riêng và thành phố nói chung.Kết hợp với thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015”, phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp trên địa bàn huyện Hòa Vang.
Sau Lễ Mitting các hoạt động môi trường diễn ra sôi nổi như tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường Quốc lộ 14B với sự tham gia của hơn 200 hội viên các hội đoàn thể xã Hòa Phong, Hòa Khương; Diễu hành tuyên truyền cổ động môi trường trên các tuyến đường của hơn 100 đoàn viên thanh niên huyện Hòa Vang và còn nhiều hoạt động khác.
Với mong muốn mỗi người dân huyện Hòa Vang hãy luôn cố gắng hết mình và hết sức trách nhiệm cùng các cấp chính quyền chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đem lại môi trường nông thôn thật sự đáng sống tại huyện nhà./.

Tác giả bài viết: Kim Oanh - Phòng TN&MT huyện

Nguồn tin: Sưu tầm