Thứ tư - 11/04/2018 22:58
      Sáng nay, 11/4/2018 BCĐ công tác phối hợp của Đảng uỷ xã Hoà Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động liên tịch giữa BCH QS xã với Hội, Đoàn thể năm 2017 và đề ra chương trình phối hợp hoạt động năm 2018. Đ/c Đặng Quang Hùng, PBT thường trực Đảng uỷ xã chủ trì Hội nghị.

Năm 2017 hoạt động phối hợp giữa BCHQS xã Hoà Tiến với các Hội đoàn thể trong xã được thực hiện đồng bộ, đạt kết quả khá toàn diện, nhiều Hội, Đoàn thể có cách nghĩ, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Hoạt động phối hợp bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đi vào nề nếp, có chiều sâu, đã tập trung thực hiện tốt công tác vận động 21 thanh niên thi hành NVQS đạt 100% chỉ tiêu; vận động LL DBDV tham gia huấn luyện, SSĐV đảm bảo thời gian và quân số; LLDQ được soát xét, cũng cố chặt chẽ; làm tốt công tác thăm và động viên LLDQ trong các đợt tập trung huấn luyện. Ngoài ra, hoạt động phối hợp còn vận động nhân dân thực hiện chủ trương giải toả đền bù, chỉnh trang đô thị nằm trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới,thôn kiểu mẫu nông thôn mới, năm văn hoá văn minh đô thị,thành phố 4 an.v.v…Các hoạt động phối hợp đều tập trung vào mục đích chung là: góp phần cùng địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, cũng cố QP-AN và giữ vững ổn định chính trị, tạo được niềm tin trong cán bộ và nhân dân.
      Hội nghị cũng đã thảo luận nêu lên một số hạn chế cần khắc phục như: công tác phối hợp tuyên truyền vận động còn mang tính pha đợt, chưa thường xuyên, phương thức hoạt động chưa khoa học; chưa phát huy tính chủ động của từng tổ chức trong tham gia nên hoạt động phối hợp tuyên truyền vận động còn có mặt hạn chế, hiệu quả chưa cao.
      Thực hiện hoạt động phối hợp cho năm 2018, BCĐ đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào công tác phổ biến tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; làm tốt công tác giáo dục truyền thống Cách mạng, kiến thức QP-AN cho các đối tượng, chú trọng xây dựng LLDQCD, DQTT đảm bảo chất lượng, độ tin cậy và hoạt động có hiệu quả; xây dựng kế hoạch hoạt động phối hợp cụ thể theo từng ngành, từng Hội, Đoàn thể; làm tốt công tác hậu phương quân đội. Đặc biệt để hoạt động phối hợp thực hiện hiệu quả cao cần tập trung xây dựng, cũng cố các tổ chức Hội, Đoàn thể vững mạnh.

Để tổ chức hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ hoạt động phối hợp trong năm 2018 như kế hoạch đề ra, BCĐ đề ra 3 biện pháp thực hiện bao gồm: Tổ chức quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên, đoàn viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ phối hợp hoạt động liên tịch giữa BCHQS xã với các Hội, Đoàn thể nhằm tạo sự thống nhất cao; trên cơ sở nhiệm vụ chung, BCHQS xã xây dựng kế hoạch cụ thể từng quý, từng năm gởi cho từng tổ chức Hội, Đoàn thể để theo dõi, phối hợp đồng bộ và báo cáo kết quả từng đợt về cho BCĐ; thực hiện tốt việc giao ban định kỳ, sơ kết, tổng kết công tác hoạt động liên tịch theo quy chế cũng như kịp thời đề xuất khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc./.
Một số hình ảnh tại buổi hội nghị

Tác giả bài viết: Lê Thị Hạnh