Thứ hai - 15/08/2016 14:13
Sáng ngày 11/8, Hội đồng nhân dân xã Hòa Tiến tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN xã; Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đại diện lãnh đạo các ngành và các đơn vị.
Tại kỳ họp này các đại biểu nghe báo cáo giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; công tác xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2015 và tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm; tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; thông qua quy chế hoạt động và nội quy kỳ họp của HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại biểu tham gia phát biểu thảo luận
Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận; hầu các ý kiến thảo luận chủ yếu tập trung vào một số vấn đề, như: các dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường Vành đai phía Nam thi công làm ảnh hưởng đến hệ thống kênh mương tưới tiêu làm ảnh hưởng đến  sản xuất nông nghiệp, đường giao thông hư hỏng do xe chở vật liệu để thi công công trình; công tác kiểm tra quản lý trong an toàn vệ sinh thực phẩm của địa phương; vấn đề ô nhiễm môi trường; công tác quản lý nhà nước về an ninh – trật tự, có đại biểu cho rẳng tình trạng tiêm chích ma túy, trộm cắp đang xảy ra nhiều trên địa bàn xã; việc chọn cơ cấu giống, cây trồng cho từng thời vụ

Đồng chí Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo
Tham gia phát biểu tại kỳ họp, ông Phan Văn Tôn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòa Vang mong muốn và đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân xã cần tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, gương mẫu đầu tàu trong các phong trào, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2016 của địa phương./.

Tác giả bài viết: M.Phát

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê