Hội Nông dân xã tổ chức lớp Bế giảng trồng và chế biến Nấm

Thứ tư - 13/09/2017 21:31
   Trong gần 3 tháng học nghề trồng và chế biến nấm, học viên có tinh thần, thái độ học tập cao, nội dung kiến thức phù hợp với người học, giảng dạy nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Nhà trường và Hội nông dân xã Hòa Tiến đã tuyên truyền, động viên và tạo mọi điều kiện để học viên tham gia khóa học đầy đủ.

Trong thời gian học, học viên nắm được các bước làm giá thễ, cây giống, theo dõi điều kiện phát triển sợi nấm, chăm sóc, thu hái nấm sò thu đúng trình tự, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, xử lý kịp thời bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở nấm sò và tìm được biện pháp khắc phục. Lựa chọn và sơ chế, bảo quản một số nấm ( Nấm rơm, nấm sò, nấm kim châm, mộc nhĩ, nấm linh chi....). Chế biến các sản phẩm từ nấm như nấm hộp , nấm sấy, nấm tẩm gia vị, rượu nấm linh chi...theo đúng quy trình, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đạt yêu cầu chất lượng thành phẩm. Thực hiện đúng các quy địnhh về vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến các sản phẩm từ nấm. Lớp học có 32 học viên. Kết quả học tập đạt 100% loại giỏi./.
     Một số hình ảnh tại buổi bế giảng lớp học:

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Tùng

Nguồn tin: Hội Nông dân xã Hòa Tiến