Hội Nông dân xã Hòa Tiến tổ chức lớp huấn luyện Chương trình IPM trên cây lúa tại thôn Yến Nê 2

Thứ tư - 31/08/2016 22:08
Sáng ngày 23/8 Hội Nông dân xã Hòa Tiến phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức lớp huấn luyện Chương trình IPM trên cây lúa cho 30 hộ nhân dân thôn Yến Nê 2.

Giáo viên hướng dẫn kỹ thuật tại buổi tập huấn
Hiện nay do điều kiện thời tiết biến đổi khí hậu khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân, đặt biệt là cây lúa. Với kinh phí đầu tư vào sản xuất cao, năng xuất không ổn định, hiệu quả kinh tế không đạt, các giống lúa dài ngày như Xi23, NX30…của vụ Hè – Thu dần dần được thay thế bằng các loại giống lúa trung ngắn ngày như HT1, Thiên ưu8...cho năng xuất cao, phù hợp với điều kiện thời tiết hơn.

Giáo viên hướng dẫn thực tế tại đồng ruộng ở thôn Yên Nê
Qua buổi tập huấn này, nhân dân trồng lúa theo Chương trình IPM trên cây lúa nắm bắt được các Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa giống HT1, Thiên ưu 8....như bố trí thời vụ để đảm bảo thu hoạch, kỹ thuật chọn giống, khâu làm đất, biện pháp ngâm ủ giống, chế độ bón phân, phòng trừ cỏ dại, chế độ tưới nước, phòng trừ sâu bệnh...qua đánh giá kết quả thực nghiệm thì năng suất lúa ổn định, trung bình đạt 310 kg/sào, giá trị kinh tế thu mua cao hơn các loại lúa khác./.

Tác giả bài viết: M. Phát

Nguồn tin: VP-TK