Thứ sáu - 10/06/2016 04:22
Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/HNDT, ngày 25 tháng 5 năm 2016 của BTV Hội nông dân thành phố Đà Nẵng về tổ chức triển khai thực hiện xây dựng điểm “Đoạn đường ĐT605 là đoạn đường an toàn giao thông” năm 2016.
Đoạn đường ĐT605 là trục đường liên tỉnh, số lượng xe lưu thông rất đông, nhất là vào những giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Mặt khác, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán làm hạn chế, che khuất tầm nhìn rất dễ gây tai nạn giao thông với người tham gia giao thông.
Sáng ngày 10/6, Hội Nông dân xã Hòa Tiến Tổ chức Lễ ra quân xây dựng điểm “Đoạn đường an toàn giao thông” hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân thành phố, lãnh đạo Ban an toàn giao thông thành phố, lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo xã và Chi hội nông dân các thôn.
Tại buổi lễ Chi hội trưởng Nông dân các thôn đăng ký giao ước thi đua thôn không có tai nạn giao thông. Đồng chí Đặng Văn Quang-Chủ tịch Hội nông dân xã đọc diễn văn phát động, kêu gọi cán bộ công chức cơ quan và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã tích cực nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông như không uống rượu bia, đi đúng làng đường quy định… khi tham gia giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân về luật giao thông; thực hiện tốt mô hình “6 nhớ” khi tham gia giao thông. Chi hội Nông dân các thôn phải thường xuyên tổ chức duy trì ngày chủ nhật “Xanh – Sạch – Đẹp”, ra quân tháo dỡ các bảng quảng cáo, trao vặt treo, đặt không đúng nơi quy định, làm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông, phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh, buôn bán  không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán.…thực hiện tốt mô hình “6 không”

Chi hội trưởng các thôn ký kết thi đua

Đồng chí Đặng Văn Quang-Chủ tịch Hội ND xã đọc diễn văn phát động

Sau khi tổ chức lễ phát động đoàn tuyên truyền tổ chức diễu hành qua các tuyến đường ĐT605, DH409, ADB5 và trục đường chính của thôn La Bông, Yến Nê 1, Yến Nê 2 và Dương Sơn.
                                                                         Hình ảnh diễu hành

Tác giả bài viết: Minh Phát