Thứ tư - 05/10/2016 03:09
Sáng ngày 30/9 Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến tổ chức lễ Kỷ Niệm 25 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2016) và tặng quà nhân tháng hành động “Vì người cao tuổi Việt Nam”, chung tay chăm sóc người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa. Về dự buổi lễ có đồng chí Quỳnh Thị Xuân Ngọc – Phó Ban đại diện Người cao tuổi huyện Hòa Vang, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã.
Tại buổi lễ này, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội NCT xã Hòa Tiến đọc diễn văn ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam, cũng như những đóng góp to lớn của Người cao tuổi xã nhà trong quá trình phát triển, xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương-Chủ tịch HNCT xã đọc diễn văn
Những năm qua, Người cao tuổi và Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện hoạt động cũng như công tác chăm sóc sức khỏe cho các cụ của cấp uỷ Đảng, chính quyền. Hiện nay toàn xã có gần 2019 người cao tuổi, 1914 hội viên đã tham gia sinh hoạt thường xuyên ở 12 chi hội thôn, đạt tỷ lệ 95%; các cụ đã được cấp thẻ BHYT miễn phí; 100% cụ được lãnh tiền chế trợ cấp hành tháng; trạm y tế phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức khám chữa bệnh miễn phí 1000 lượt cho các cụ; 12 chi hội thường xuyên duy trì tập thể dục dưỡng sinh buổi sáng. Mặc khác, định kỳ Hội Người cao tuổi xã tổ chức thăm hỏi, động viên các cụ sống khỏe, sống có ích, xứng đáng với phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" do hội phát động.

Đại diện Lãnh đạo địa phương trao quà cho các cụ
Nhân diệp Lễ kỷ niệm, Hội người cao tuổi tặng 40 xuất quà cho những người cao tuổi đơn thân, không nơi nương tựa, được vận động từ các doanh nghiệp, các tập thể và cá nhân ủng hộ.

Tác giả bài viết: M.Phát

Nguồn tin: Văn Phòng Xã