Hội Cựu chiến binh xã Hòa Tiến tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 21/12/2016 04:30
Sáng ngày 19/12 Hội Cựu chiến binh xã Hòa Tiến tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Nhơn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã và 12 Chi Hội trưởng CCB, Bí thư chi bộ các thôn.
Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội CCB huyện Hòa Vang và sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Hội. Hội CCB xã Hòa Tiến đã quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; tập trung triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ và hoạt động của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phát huy tốt vai trò gương mẫu, nâng cao bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”,  giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Các hội viên nhận kỷ niệm chương

Hội Cựu chiến binh xã Hòa Tiến thực hiện tốt công tác phối hợp với Quân sự, Công an, các đoàn thể chính trị và động viên cán bộ, hội viên CCB tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước; giữ vững ổn định chính trị tại địa phương; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vận động 20/20 thanh niên lên đường nhập ngũ, 197 thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự; giáo dục, cảm hóa, quản lý các đối tượng vi phạm pháp luật. Trao tặng 150 xuất quà cho hội viên nhân dịp lễ, tết, tặng quà cho các hội viên đau ốm; vận động hội viên hỗ trợ thường xuyên cho các đối tượng có con CCB bị nhiễm chất độc da cam mỗi tháng 150.000 đồng, tổ chức tang lễ cho các hội viên CCB qua đời, quy tập hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang, tổ chức thắp nén tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ vào các tối mùng 1 và mùng 4 hằng tháng và tổ chức nhiều chiến về nguồn thăm chiến trường xưa. Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện Hòa Vang tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi để cho hội viên vây vốn làm kinh tế vương lên làm giàu, nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình trồng hoa cúc của anh Trần Đình Thiên, ở thôn Yến Nê; mô hình nuôi dê của anh Nguyễn Văn Thuận, anh nguyễn Bảy thôn An Trạch; nuôi heo anh Nguyễn Văn Trình ở thôn Bắc An...Trong năm, hội có 296 hộ khá, 25 hội viên khá vương lên làm giàu, 9/15 hộ vương lên thoát nghèo. Mặt khác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”, duy trì thường xuyên ngày chủ nhật “Xanh – Sạch – Đẹp”, khơi thông cống rãnh, nạo vắt kênh mươn để không xảy ra ổ dịch và xây dựng thôn kiểu mẫu Nông thôn mới, tiếp tục giữ vững nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.
Năm 2016 đã kết nạp thêm 9 đồng chí, nâng tổng số hội viên lên 362 đồng chí, có 120 đảng viên và có 9 đồng chí trúng cử vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021
Năm 2017, Hội tiếp tục đầy mạnh phong trào thi đua “chiến binh gương mẫu”, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục “học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phấn đấu 100% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB xã lần thứ VIII, tiến tới Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
 Dịp này, Hội CCB xã Hòa Tiến trao tặng kỷ niệm chương cho 20 đồng chí đã có thành tích trong xây dựng, hoạt động của CCB và tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ được giao.

Tác giả bài viết: M. Phát