Hòa Tiến treo cờ Tổ quốc thí điểm đoạn đường DT605

Thứ hai - 08/01/2018 02:56
Thực hiện Công văn số 2166-CV/TU ngày 19/8/2015 và hướng dẫn số 193/HD – SVHTT hướng dẫn việc treo cờ Tổ quốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Qua 1 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực, quyết tâm của hệ thống chính trị tại các thôn, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các hộ dân, đến nay việc lựa chọn tuyến đường DT605 để xây dựng “Tuyến đường văn minh đô thị” với các tiêu chí cụ thể cũng được  quan tâm thực hiện, đạt kết quả tốt.
Đặc biệt, cùng với tập trung công tác tuyên truyền, vận động triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn xã. Mới đây, Phòng VH – TT huyện Hòa Vang đã chọn làm điểm 1 đoạn đường DT605 để  treo cờ Tổ quốc theo Hướng dẫn số 193/HD-SVHTT ngày 17/8/2016 của Sở Văn hóa - Thể thao thành phố.
Theo đó, UBND xã phối hợp với Phòng VH-TT huyện  đã thành lập 01 Tổ thi công lắp đặt giá treo cờ phối hợp hỗ trợ mua vật tư, lắp đặt giá treo cờ. Giá treo cờ được làm bằng ống kẽm, phi 34 dài 20 cm, thống nhất lắp đặt với độ cao từ 2m – 1,7m so với mặt đường, hẻm, kiệt, gắn cố định vào tường hoặc cổng nhà; đối với các nhà cao tầng chỉ treo cờ trước mặt tiền nhà tại lan can tầng đầu tiên. Cờ Tổ quốc bảo đảm kích thước, màu sắc, treo nghiêng một góc 450, đỉnh ngôi sao hướng lên trên..
Từ cách làm đồng bộ, nhân dân trên địa bàn xã nói chung, đoạn đường DT605  nói riêng đã nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định, bảo đảm đều, đẹp và trang trọng.
Hiện nay, UBND xã Hòa Tiến  tiếp tục triển khai nhân rộng việc lắp đặt giá treo cờ Tổ quốc trên toàn địa bàn theo hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố và phòng Văn hóa – Thông tin Huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả “Năm văn hóa, văn minh đô thị”.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hạnh