Hoà Tiến tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Thứ hai - 20/11/2017 03:42
Chiều ngày 17-11 vừa qua, Đảng uỷ xã Hoà Tiến đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đồng chí Trần Đình Nhơn – HUV, Bí Thư Đảng Uỷ, chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị đã thông qua các nội dung: thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả, chất lượng Nghị quyết trung uơng 4 khoá XII và các kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ gắn với chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị và chỉ thị số 29-CT/TU của Ban thường vụ Thành uỷ

Theo dự thảo báo cáo do đồng chí Đặng Quang Hùng – Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ trình bày tại hội nghị: về việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 khoá XII, kế hoạch số 39-KH/HU của Huyện uỷ gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được cấp uỷ cụ thể hoá xây dựng kế hoạch, chương  trình hành động và triển khai thực hiện nghiêm túc, có tính khả thi cao và hiệu quả thiết thực. Việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “ Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ, đáp ứng tốt hơn trong tình hình mới”, công tác cán bộ, quản lý cán bộ thực hiện đúng quy định và ngày càng chặt chẽ; việc quy hoạch cán bộ các cấp uỷ  đã được tập trung thực hiện đúng quy trình, khách quan, công tâm, minh bạch. Quy trình xử lý công việc của các cơ quan, đơn vị tiếp tục được rà soát, bổ sung, hoàn thiện theo hướng tăng cường trách nhiệm và giải quyết công khai, minh bạch trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức đối với người dân ngày càng tốt hơn.Thuờng xuyên kiện toàn, củng cố các cấp uỷ Đảng yếu kém ngoài ra thực hiện các chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm từ đó chấn chỉnh khắc phục.
Việc triển khai học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 43-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoà Vang  đã được Đảng uỷ xã Hoà Tiến triển khai thực hiện nghiêm túc, cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. Qua học tập, quán triệt đa số cán bộ, đảng viên cơ bản nắm và hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của các quan điểm, mục tiêu, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết, bước đầu nhận diện những biểu hiện của suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, kiên quyết phê phán đấu tranh với những biểu hiện  suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.
Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên nhận thức chưa sâu kỹ về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Nghị quyết, công tác đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái, “tự chuyển biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ Đảng đôi lúc chưa thường xuyên, công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tình trạng nể nang né tránh, ngại va chạm, chưa góp ý thẳng thắn vẫn còn xảy ra.
Tóm lại việc triển khai nghiên cứu, quán triệt, học tập và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) nhận đựoc sự đồng thuận của toàn thể đảng viên Đảng bộ và bước đầu đã đạt đựơc những kết quả nhất định: Đảng viên toàn Đảng bộ tham gia viết bài thu hoạch, kế hoạch thực hiện( của tập thể và cá nhân) và bản Cam kết sau khi tham gia học Nghị quyết; công tác kiểm tra, giám sát đựoc thực hiện thường xuyên thái độ tác phong lề lối làm việc của cán bộ, công chức đảng viên đựoc nâng lên rõ rệt, không có thái độ thờ ơ vô cảm thiếu trách nhiệm đối với việc giải quyết các công việc của công dân, tổ chức, trách nhiệm của nguời đứng đầu cơ quan đơn vị đựơc nâng lên, công tác phát hiện và xử lí vi phạm đảng viên đựoc kịp thời…góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng của địa phương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Nhơn – HUV, Bí Thư Đảng Uỷ, chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh và đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quán triệt sâu kỹ và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW với quyết tâm chính trị cao nhất; xem đây là trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp. Tiếp tục giữ vững tư tưởng chính trị, tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phát huy tốt hơn nữa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện Đề án “Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hạnh

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hòa Tiến