global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Hòa Tiến làm lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Xứng

Thứ tư - 23/08/2017 22:09
      Sáng ngày 16/8 mới đây, Tại nghĩa trang liệt sĩ xã, ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và các Ban ngành của xã Hòa Tiến phối hợp với Hội đồng gia tộc và gia đình Liệt sĩ Nguyễn Văn xứng đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và mai tang hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Xứng, người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.
       Liệt sĩ Nguyễn Văn Xứng sinh năm 1941, tại thôn Yến Nê, xã Hòa Tiến huyện Hòa vang thành phố Đà Nẵng. Tuổi thơ của đồng chí đã chứng kiến những năm tháng đất nước đắm chìm trong hai cuộc chiến tranh tranh ác liệt của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Trước cảnh nước mất, nhà tan như bao người con ưu tú khác của quê hương, đồng chí đã tự nguyện tham gia vào đội du kích và cùng nhân dân chiến đấu bảo vệ xóm làng. Đồng chí bị địch bắt đưa về nhà lao  Hội An, tra tấn dã man, nhưng đồng chí không khai báo, một lòng trung kiên với cách mạng. Đồng chí được đồng đội giải thoát ra khỏi tù và tiếp tục hoạt động cách mạng trong Ban an ninh Quảng Đà, ở tiểu đội trinh sát vũ trang sau đó đồng chí được chuyển sang đội chiếu phim lưu động của  Ty văn hóa thông tin Quảng Đà. Vào ngày 20 tháng 10 năm 1969 trên đường đi công tác bị địch phục kích, đồng chí cùng đồng đội chiến đáu ngoan cường và đã anh dũng hy sinh tại xã Xuyên Thanh nay thuộc xã Duy Châu, huyện Duy xuyên, Tỉnh Quảng Nam Với những chiến công xuất sắc đồng chí  đã được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu liệt sĩ, Huân chương kháng chiến hạng Ba và  nhiều Bằng khen giấy khen.
Sau ngày quê hương được giải phóng đến nay, tâm nguyện của gia đình và người thân là mong muốn tìm và đưa hài cốt của đồng chí về an táng tại quê hương. Tuy nhiên nhiều năm qua gia đình đã tổ chức nhiều đợt tìm kiếm, nhưng chưa có kết quả. Đến ngày 19 tháng 8 năm 1992 đồng đội trong đơn vị của đồng chí đã tìm kiếm và đưa hài cốt của đồng chí về an táng tại nghĩa trang xã Hòa Tiến./.

Tác giả bài viết: Phạm Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile