HĐND xã Hòa Tiến tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa 12, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 23/12/2016 03:19
Sáng ngày 20/12, HĐND xã Hòa Tiến tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa 12, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có đồng chí Phan Văn Tôn, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang.
Trong năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể địa phương, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã ổn đinh và phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện gieo sạ hơn 926 héc ta diện tích lúa 2 vụ, đạt năng xuất trung bình 61,5 tạ/ha, 410 ha diện tích cây ngô, cây đậu phụng, cây hàng năm và rau màu các loại; về chăn nuôi toàn xã có hơn 11. 000 con gia súc và đàn gia cầm hơn 25.000 con. Công tác xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng, với tổng kinh phí 38,061 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 229,2 triệu đồng, 1.400 m2 đất ở, 1.000 m2 đất nông nghiệp. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên 1,4 tỷ đồng đạt 121,8% so với nghị quyết HĐND. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét, phương thức lề lối làm việc các cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên.

Đại biểu tham gia ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã. Cũng tại kỳ họp, chủ tọa kỳ họp và các ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội....Trước khi bế mạc kỳ họp, HĐND xã Hòa Tiến đã nhất trí thông qua 3 nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017 của HĐND xã, Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu – chi ngân sách năm 2017 và Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2017.

Tác giả bài viết: Minh Phát

Nguồn tin: Văn phòng - Thống kê