Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến tổng kết công tác Đoàn năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai - 09/01/2017 22:40
Chiều ngày 05/01, Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến tổ chức tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017
Hiện nay, trên địa bàn xã có 1.200 thanh niên. Trong đó có 205 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 18 chi đoàn trực thuộc gồm: 12 chi đoàn khu dân cư, 01 chi đoàn quân sự và 05 chi đoàn trường học. Trong năm qua, BCH Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến góp phần chung vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hàng tháng phối hợp tổ chức dân hương tại nghĩa trang Liệt sĩ vào các ngày mùng 1 và 14 (âm lịch) hàng tháng; hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy về “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và vận động hiến 160 đơn vị máu nhân đạo trong 2 đợt do Hội liên hiệp thanh niên tổ chức, 100% thanh niên tham gia đăng ký tuổi 17 và có lệnh lên khám nghĩa vụ quân sự… Mặt khác, kết nạp mới 73 đoàn viên, giới thiệu 26 đoàn viên thanh niên ưu tú học lớp cảm tình đảng, kết nạp 8 đảng viên, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 100 thanh niên.
Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên. Qua đó phát huy được những phẩm chất đạo đức, lối sống, lập trường tư tưởng chính trị của thanh niên xã Hòa Tiến trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền  và hội nhập kinh tế trong thời kỳ mới. Trong năm 2017, BCH Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến tập trung thực hiện chủ đề năm công tác “Tuổi trẻ Hòa Tiến xung kích, sáng tạo chung tay xây dựng thành phố 4 an”.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân - PCT UBND trao giấy khen cho các tập thể

Tại hội nghị này, BCH Đoàn đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân đoàn thanh niên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2016.

Tác giả bài viết: M. Phát

Nguồn tin: Văn phòng