global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

ĐỂ NGÀY “PHÁP LUẬT VIỆT NAM” THẬT SỰ ĐI VÀO CUỘC SỐNG

Thứ hai - 10/11/2014 03:12
Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến tổ chức ngày Pháp luật Việt Nam đến với toàn thể CBCC cơ quan
ĐỂ NGÀY “PHÁP LUẬT VIỆT NAM” THẬT SỰ ĐI VÀO CUỘC SỐNG

ĐỂ NGÀY “PHÁP LUẬT VIỆT NAM” THẬT SỰ ĐI VÀO CUỘC SỐNG

Năm 2013 là năm đầu tiên tổ chức thực hiện Ngày pháp luật trong phạm vi toàn quốc. Tại Điều 8 Luật Phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01năm 2013 quy định:  Ngày 09 tháng 11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Như vậy, bắt đầu từ năm nay chúng ta có một ngày quan trọng để khẳng định tính thượng tôn của pháp luật. Ngày pháp luật nhằm thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật, làm cho Ngày pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng, cổ vũ, khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân, công dân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật; nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật, góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật.
Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2014 UBND xã Hoà Tiến đã tổ chức sinh hoạt “Ngày pháp luật Việt Nam”. Dự buổi sinh hoạt có Đồng chí Nguyễn Văn Toán, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng bộ xã; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức Hội đoàn thể và các Ban xây dựng Đảng, Trưởng, Phó các ban ngành và toàn thể CBCC cơ quan.
Đồng chí Đặng Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã chủ trì buổi sinh hoạt. Buổi sinh hoạt tập trung vào ba nội dung chính:
Nêu rõ mục đích, ý nghĩa “Ngày pháp luật Việt Nam”.
Phổ biến lại Luật “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.
Cán bộ công chức cơ quan tự nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi phát huy tinh thần “Ngày pháp luật Việt Nam” chuyên sâu về lĩnh vực mình được giao phụ trách, quản lý để phục vụ tốt cho nhân dân. Đồng thời, có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân cùng bản thân mình “Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.
Đồng chí Đặng Quốc Tuấn - PCT UBND xã chủ trì buổi sinh hoạt
 
Điểm nhấn của hoạt động PBGDPL nhân “Ngày Pháp luật” năm nay là tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật – một mô hình PBGDPL mới đã được đánh giá cao qua thực tiễn tổ chức trước khi Luật PBGDPL được ban hành và qui định về Ngày Pháp luật. Đặc biệt, có hoạt động biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực thi pháp luật, PBGDPL. Cùng với đó, hoạt động PBGDPL trong dịp quan trọng này sẽ tập trung vào tuyên truyền về vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội; về những quan điểm, nội dung cơ bản của việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và những đạo luật có liên quan đến mọi cá nhân, tổ chức được Quốc hội xem xét, thảo luận tại Kỳ họp thứ 6 như Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi), Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi)…Các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức; thông tin pháp luật và thi hành pháp luật trong các lĩnh vực: Biển đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, phòng, chống tham nhũng, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng, giải quyết các tranh chấp về đất đai, giải quyết khiếu nại, tố cáo… cũng sẽ được chọn để tuyên truyền, PBGD trong dịp này, trong đó có chú trọng các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội vừa được Chính phủ ban hành nhằm thi hành nghiêm chỉnh Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.  
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã đến nay Ban Tư pháp - Hộ tịch phối hợp với Đài truyền thanh xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật trong nhân dân. Mặt trận, các tổ chức Hội, Đoàn thể phối kết hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền pháp luật tại từng khu dân cư với chủ đề của ngày pháp luật năm 2014 Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Để "Ngày Pháp luật" thực sự đi vào cuộc sống cả hệ thống chính trị từ xã đến 12 thôn cần phải thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật, đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đối với công tác PBGDPL thì sự kiện Ngày pháp luật sẽ có một điểm nhấn, tạo bước chuyển biến trong xã hội và áp dụng pháp luật như một thói quen, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để đề cao tinh thần “Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.
Cán bộ công chức cơ quan tham dự buổi sinh hoạt

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile