Chi hội nông dân Thôn Lệ Sơn Bắc tổ chức hội nghị điểm, nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ năm - 07/09/2017 20:48
         Sáng ngày 3 tháng 9 mới đây, Chi hội nông dân thôn Lệ Sơn Bắc, thuộc Hội Nông dân xã Hoà Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và đề ra phuơng huớng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là chi hội được Hội nông dân xã chọn tổ chức Hội nghị điểm, để triển khai cho các chi hội còn lại trong thời gian đến. Ông Trần Đình Khánh Vân, PCT Hội Nông dân Thành Phố, ông Lưu Thành Vinh, PCT Hội Nông dân huyện Hoà Vang, ông Ngô Ngọc Trúc, PBT CT UBND xã và ông Đặng Văn Quang, CT Hội Nông dân xã Hoà Tiến đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
          Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nông dân thôn Lệ Sơn Bắc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân đạt được nhiều kết quả: đã phát triển hội viên mới đạt và vượt 10% nâng tổng số hội viên lên 315 người, vận động giới thiệu 42 hội viên nông dân tham gia các lớp tập huấn về kiến thức nhà nông, kỷ thuật sản xuất nấm, trồng hoa cây cảnh, trồng rau sạch... Tình hình đời sống nông dân trong thôn ngày càng phát triển rõ rệt, cụ thể cuối năm 2015, thôn có 66 hộ nghèo thì đến nay đã giảm xuống còn 33 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 3 triệu đồng lên 4,5 triều đồng/người/ tháng. Thực hiện phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo đã đề xuất hỗ trợ 18 hộ nông dân nghèo sửa chữa nhà với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, chi hội còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, năm văn hoá văn minh đô thị, chương trình thành phố 4 an.v.v…; phối hợp với các hội đoàn thể trong thôn, chi hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp 92 triệu đồng tiền nhân công để đỗ 610 m3 bê tông, nâng cấp sửa chửa trên 1200 mét đường giao thông kiệt hẻm.

Chương trình phối hợp, thống nhất hành động nhiệm kỳ 2017-2020, Ban chấp hành chi hội nông dân thôn Lệ Sơn Bắc đã đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm để tăng cừơng củng cố  xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Cũng trong dịp này, Hội nghị đại biểu chi hội nông dân thôn Lệ Sơn Bắc đã bầu Ban Chấp hành Chi hội bằng hình thức biểu quyết. Ông Nguyễn Ngọc Châu được bầu tái cử Chi hội Trưởng Chi hội Nông dân; Ông Nguyễn Văn Quang và ông Đặng Hùng đựơc bầu làm chi hội phó chi hội nông dân thôn Lệ Sơn Bắc và bầu 9 thành viên nằm trong đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân xã Hoà Tiến lần thứ XIII./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Tùng

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Hòa Tiến