Xã Hòa Tiến tổ chức giao ban công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Thứ sáu - 30/03/2018 04:24
      Chiều ngày 30 tháng 3 năm 2018, UBND xã Hòa Tiến tiến hành hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm quý I và triển khai nhiệm vụ trong Quý II trên địa bàn xã Hòa Tiến
Trong Quý I năm 2018 UBND xã đã ban hành các kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 16/01/2018 về triển khai đảm bảo ATTP Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018 trên địa bàn xã, Kế hoạch 09/KH-UBND ngày 24/01/2018 về đảm bảo ATTP thực hiện chương trình " Thành phố 4 an" trên địa bàn xã Hòa Tiến cũng như kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 05/03/2018 về thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã Hòa Tiến năm 2018.
      Trong quý I vừa qua UBND xã đã tổ chức phát thanh 20 lượt về chương trình vệ sinh ATTP trong đó có 02 tin về " Nói không với thực phẩm bẩn" 24 chuyên mục " Y tế và sức khỏe cộng đồng", xây dựng cụm phát thanh ATTP tại các điểm chợ Yến Nê và Cẩm Nê, phát thanh hằng ngày thông điệp 10 nguyên tắc vàng trong chọn lựa, bảo quản và chế biến thực phẩm. Công tác kiểm tra cũng được chú trọng qua đó đã kiểm tra 44 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cũng như dịch vụ nấu ăn lưu động, không phát hiện cơ sở nào bị xử phạt.
       Trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự hỗ trợ kinh phí kịp thời cho hoạt động quản lý ATTP trên địa bàn xã nên công tác từ đầu năm đến nay diễn ra hết sức thuận lợi, công tác giám sát và kiểm tra hoạt động mạnh mẽ tuy nhiên còn tồn động nhiều khó khăn như loại hình nấu ăn đường phố trên địa bàn xã phần lớn diễn ra vào sáng sớm hoặc đêm khuya nên công tác kiểm tra còn khó khăn, cán bộ phụ trách công tác ATTP của xã kiêm nhiệm nhiều công việc...

Nhiệm vụ trong thời gian đến là tiếp tục tuyên truyền về đảm bảo ATTP, tập trung đợt cao điểm như phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè, tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể xã trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm, tiếp tục theo dõi tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân liên quan đến ATTP trên địa bàn xã./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Tùng