global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Tiếp sức học trò nghèo

Thứ sáu - 23/08/2013 07:56
Các em học sinh trong niềm vui nhận được sách

Các em học sinh trong niềm vui nhận được sách

Các cá nhân, tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất học bổng, quà để giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không phải chịu cảnh thiếu thốn khi đến trường. Những món quà dù giá trị không lớn, có khi chỉ là những tập vở, bộ sách…, nhưng chứa đựng bao tình cảm dành cho học trò nghèo trước thềm năm học mới.

Xúc động trước những tấm lòng

Ngày 18-8, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học quận Cẩm Lệ trao tặng 30 suất quà gồm cặp, vở học sinh và dụng vụ học tập với tổng trị giá 12,5 triệu cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Ngày 22-8, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) cho biết, Trung tâm sẽ tổ chức chương trình “Đồng hành cùng tân sinh viên khóa 39”, kéo dài từ ngày 21-8 đến 31-8, với sự tham gia của 126 tình nguyện viên.

Chương trình nhằm hỗ trợ chỗ trọ cho các tân sinh viên, hướng dẫn công tác nhập học, tư vấn giải quyết các thắc mắc trước thềm năm học mới. Anh Nguyễn Lê Duy - phụ trách chương trình cho biết: “Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức, các tình nguyện viên sẽ đến tất cả các nhà trọ bán kính khoảng 31km để liên hệ và cung cấp thông tin, giới thiệu phòng trọ trống. Các tân sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 01653489329 để được tư vấn giúp đỡ”.

HUYỀN TRAN

Được nhận những dụng cụ học tập mới, các em học sinh rạng rỡ niềm vui. Nhiều em cứ ngắm nhìn, tay mân mê những chiếc cặp mới tinh. Một phụ huynh có con được nhận quà đợt này cảm động: “Nhà tôi đông con nên chuyện chuẩn bị áo quần, sách vở vào năm học mới tốn khá nhiều tiền. Những món quà được hỗ trợ đã phần nào chia sẻ những khó khăn của gia đình. Tôi xúc động lắm!”.

Ngày 20-8, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Đà Nẵng phối hợp với Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu trao tặng 100 bộ sách giáo khoa lớp 5 mới cho học sinh của hai trường tiểu học trên địa bàn quận: Trường tiểu học Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc) và Trường tiểu học Hồng Quang (phường Hòa Khánh Nam). Tổng số sách này trị giá gần 10 triệu đồng do Công ty CP Bibica tài trợ. Theo thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Vân, trường đóng ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nên số lượng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khá nhiều. Vì vậy, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường rất cảm động trước tấm lòng, sự giúp đỡ của nhà tài trợ cũng như các đoàn viên thanh niên Báo Đà Nẵng.    

Ngày 25-8 tới, Chi đoàn Báo Đà Nẵng cũng sẽ thăm và tặng 35 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang). Trong đó, 10 suất quà dành tặng 10 học sinh bậc tiểu học đặc biệt khó khăn (mỗi suất gồm 20 cuốn vở, 1 bộ quần áo, 1 mũ bảo hiểm trẻ em); 5 suất quà tương tự dành tặng học sinh bậc THCS đặc biệt khó khăn; và 20 suất quà tặng các học sinh khá, giỏi cũng trên địa bàn thôn Phú Túc (mỗi suất gồm 20 cuốn vở và dụng cụ học tập).

Xã hội chung tay

Vừa qua, Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Hải Châu) đã tặng 30 suất quà gồm áo quần, cặp, sách vở cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại trường. Ông Đặng Nhứt, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn, cho hay toàn bộ kinh phí do các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ủng hộ.

Ở khối phố Đà Sơn, Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) hiện có nhiều học sinh tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết cha mẹ các em là công nhân, lao động nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn nên với nhiều gia đình, việc lo cho con cái có đủ điều kiện để đến trường không phải là chuyện đơn giản. Chia sẻ khó khăn với các bậc phụ huynh, trong những ngày qua, Hội Khuyến học phường Hòa Khánh Nam đã vận động kinh phí từ các tổ chức, doanh nghiệp… trên địa bàn để tặng quà cho các em.

Ông Nguyễn Văn Điền, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hòa Khánh Nam, cho biết tính đến nay, Hội Khuyến học phường đã vận động và trao tặng gần 40 suất quà gồm sách vở, cặp… cho các học sinh nghèo ở hai khối phố này. “Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng xã hội ủng hộ, tiếp sức cho học trò nghèo. Phương châm của chúng tôi là không để học sinh nào phải bỏ học nửa chừng vì nghèo hoặc đến trường trong cảnh thiếu áo quần, sách vở”, ông Nguyễn Văn Điền nói.

Còn theo bà Nguyễn Thị A, Chủ tịch Hội Từ thiện quận Liên Chiểu, Hội cũng đã vận động kinh phí của doanh nghiệp để tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo trên địa bàn quận, nhằm góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho học trò nghèo để các em yên tâm đến lớp năm học 2013-2014. Bà Nguyễn Thị A tiết lộ thêm, các thành viên trong Hội Từ thiện quận Liên Chiểu đang tiếp tục vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp để chuẩn bị tặng học bổng cho các em học sinh nghèo ở địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.

Ngày 22-8, tại Đà Nẵng diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm chương trình hợp tác viện trợ xe đạp của Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Kawasaki (Nhật Bản) cho học sinh Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Trường, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng, cho biết từ tháng 12-2003 đến nay, Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Kawasaki đã viện trợ hơn 10.000 chiếc xe đạp với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng dành tặng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (7.562 chiếc) và tỉnh Quảng Nam (2.441 chiếc). Sau khi tiếp nhận, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng tới tận tay học sinh và đến nay phần lớn các em được tiếp nhận đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập đạt thành tích cao.

Đặc biệt, từ năm 2012-2013, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Liên hiệp đã trao tặng cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) 600 chiếc xe đạp với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng.

Dịp này, Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Kawasaki (Nhật Bản) cũng trao tặng 200 chiếc xe đạp (trị giá 400 triệu đồng)­ cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang.

 ĐẮC MẠNH

PHƯƠNG CHI

Nguồn tin: Theo Báo Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile