global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Giám sát chặt việc xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 20/08/2013 23:47

 

 Tại buổi làm việc, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2013 cho thấy HĐND các xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương theo luật định. Tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở các xã cơ bản ổn định, một số xã thu ngân sách đạt cao như: Hòa Tiến, Hòa Ninh. Tại kỳ họp 6 tháng đầu năm, HĐND 11 xã đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo do HĐND xã bầu đạt kết quả tốt.

Thường trực HĐND 11 xã kiến nghị thành phố những vấn đề cử tri đang bức xúc: Hiện nay, chương trình nước sạch vẫn chưa phủ kín địa bàn các xã, nhiều khu vực trong các xã chưa có nước sạch, đặc biệt là xã Hòa Sơn còn 6 thôn chưa có nước sạch trong khi đó nguồn nước ngầm do ở gần nghĩa trang thành phố nên không bảo đảm vệ sinh. Hiện nay, trên địa bàn 11 xã có một diện tích lớn đất nông nghiệp không thể sản xuất được do nằm trong vùng quy hoạch “treo” và các dự án đang triển khai dở dang. Cử tri đề nghị thành phố đền bù dứt điểm diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được hoặc hỗ trợ vụ mùa cho nông dân. Xã Hòa Bắc đề nghị thành phố bố trí đất lâm nghiệp cho đồng bào Cơ-tu hai thôn Tà Lang, Giàn Bí có đất trồng rừng. Hiện nay, các trạm y tế xã Hòa Phú, Hòa Nhơn đang xuống cấp, cần được đầu tư sửa chữa. Đại diện Mặt trận huyện cũng phản ánh quy định của thành phố về tách thửa đất ở với diện tích tối thiểu 150m² áp dụng cho mọi trường hợp gây khó cho những trường hợp đặc biệt khác như trường hợp vợ chồng khi ly hôn không thể chia đôi tài sản chung là 200m² đất ở. Các doanh nghiệp được thành phố cấp phép khai thác đất, đá trên địa bàn huyện có thái độ xem nhẹ vai trò giám sát của chính quyền địa phương trong việc yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố tiếp thu kiến nghị của HĐND các xã, giải đáp một số vấn đề và khẳng định sẽ giải quyết những bức xúc của cử tri.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Nghĩa đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND 11 xã. Nhiệm vụ của HĐND 11 xã từ nay đến cuối năm là giám sát việc thực hiện nghị quyết tại kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố (khóa VIII), giám sát thực hiện xây dựng nông thôn mới, phản ánh kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề cử tri bức xúc đến Thường trực HĐND thành  phố.

 

 

Nguồn tin: Theo Báo Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile