global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Con đường tình nghĩa

Thứ năm - 27/05/2010 15:49
7 giờ sáng, bà con ở tổ 2, thôn Phú Sơn Tây, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang đã có mặt khá đông để đón đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại địa phương; trong đó có việc làm con đường bê-tông dài 400m.
Ông Trần Công Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Khương sau cái bắt tay với Thượng tá Hồ Xuân Sáu, Trưởng ban Dân vận Vùng 3 đã không giấu được xúc động, bộc bạch: “Bộ đội Vùng 3 ân tình, gắn bó với nhân dân Hòa Khương bao năm nay rồi, không chỉ có công trình này mà đã có hàng chục công trình đường giao thông, nước sạch, nhà tình nghĩa được làm nên từ công sức của bộ đội Vùng 3 Hải quân. Địa phương chúng tôi còn khó khăn về nhiều mặt, rất nhiều tuyến đường liên thôn cần phải làm, để đạt được 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới thì cần phải dựa vào một phần công sức của các anh, nhất là trong xây dựng hạ tầng giao thông, giúp đỡ, hỗ trợ đối tượng chính sách, giữ vững an ninh trật tự thì địa phương mới nhanh chóng hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra”.
Chiến sĩ Vùng 3 chuẩn bị đổ những mẻ bê-tông đầu tiên
Tiếp xúc với các hộ dân mà con đường đi qua, chúng tôi nhận thấy một điều chung nhất đó là sự háo hức sau bao năm chờ đợi. Ông Trần Thanh, 82 tuổi, không dắt bò đi chăn như thường lệ mà đóng cọc ở trong vườn rồi đi bộ một vòng quanh thôn để xem các chú bộ đội làm đường. Ông bảo: “Tôi sống ở đây đã gần hết đời người, con đường hiện tại được làm khi tôi còn là thanh niên, nó bị xuống cấp lâu lắm rồi, đi lại khó khăn, ổ voi, ổ gà nhiều lắm, cây cối hai bên thì rậm rạp sà xuống chắn cả lối đi; mỗi khi có xe máy chạy qua thì bụi mù mịt”. Ông Nguyễn Nhơn cho biết thêm: “Thấy bộ đội về làm đường cho dân tôi vui lắm, con cái đi làm xa cả nên dịp này phải nhờ mấy chú tráng lại cái sân để phơi lúa cho khỏi sạn, có đường mới rồi buổi tối mang ghế ra trước ngõ ngồi hóng gió mà không lo bụi”.
Thượng tá Hồ Xuân Sáu cho biết: “Năm 2013, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiến hành làm đường giao thông liên thôn tại thôn Phú Sơn Tây với chiều dài hơn 400m, kết cấu đường bê-tông rộng 3,8m, dày 18cm. Đây là công trình nằm trong dự án xây dựng nông thôn mới mà Bộ Tư lệnh Vùng 3 ký kết với chính quyền địa phương; công trình dự tính sẽ hoàn thành sau 20 ngày. Mặc dù thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài trong những ngày tới nhưng với quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ cùng khí thế của ngày ra quân như thế này chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn thành tiến độ của công trình”.
Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 32 cán bộ, chiến sĩ của Vùng 3 Hải quân được chia làm 2 tổ tiến hành làm từ điểm đầu và cuối của con đường. Trong không khí khẩn trương và nhộn nhịp của công trình đang thi công, niềm vui mừng được thể hiện trong từng ánh mắt, nụ cười của cán bộ, chiến sĩ và của người dân cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương…

Nguồn tin: HUYỆN HÒA VANG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

SƠ ĐỒ BỘ MÁY TỔ CHỨC XÃ HÒA TIẾN

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097

Xem bản: Desktop | Mobile