Hội nghị triển khai ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh 4 xã.

Thứ sáu - 14/04/2017 16:58

Thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT số 899/QCPH-CAĐN-CAQN ngày 04/10/2013 về việc phối hợp đảm bảo ANTT vùng giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Thực hiện việc chỉ đạo của công an Thị xã Điện Bàn và công an huyện Hòa Vang về việc tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa 4 xã.
     Ngày 14/4/2017 tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) tổ chức ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa 4 xã:Hòa Tiến, Hòa Châu (thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và xã Điện Hòa, Điện Tiến (huyện Điện bàn, tỉnh Quảng Nam). Về dự Hội nghị có Đ/c Đặng Quang Chưa –Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang, Đ/c Nguyễn Văn Thạnh –Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn, các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, Trưởng phó Công an xã, Bí thư, thôn trưởng,Trưởng ban CTMT, công an viên, dân phòng 13 thôn vùng giáp ranh của 4 xã.

Quang cảnh diễn ra Hội nghị tại Hội trường UBND xã Hòa Tiến

Hội nghị đã xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ, từ trao đổi thông tin thường xuyên, quản lý các đối tượng trong nhóm nguy cơ cao, đến sự đoàn kết, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau khi giải quyết các vụ việc xảy ra. Trong đó, lực lượng Công an xã là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn liên xã.

Đ/c Đặng Quang Chưa phát biểu tại Hội nghị.

Các Đ/c Trưởng Công an 4 xã ký kết quý chế phối hợp

Bên cạnh sự phối hợp giữa các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể cũng tích cực tham gia giữ gìn ANTT vùng giáp ranh thông qua các chương trình phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, thường xuyên tuyên truyền pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nâng cao cảnh giác; đẩy mạnh các cuộc vận động nhân dân vùng giáp ranh đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phối hợp lực lượng Công an nâng cao tinh thần đấu tranh, phòng, chống và tố giác tội phạm; quản lý giáo dục, cảm hóa đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng; tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, ngăn chặn kịp thời không để những vụ việc xảy ra gây nguy hiểm cho xã hội và nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Sang Imladris