global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

Trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp lần thứ 3, HĐND xã Hòa Tiến khóa XII, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ ba - 27/12/2016 03:23
Từ ngày 8 đến ngảy 10 tháng 12 năm 2016, Đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã. Tại buổi tiếp xúc, cử tri quan tâm kiến nghị những vấn đề có liên quan đến các lĩnh vực sản xuất, đời sống, giao thông, thủy lợi đất dai, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Do UBMTTQVN xã tổng hợp. UBND xã Hòa Tiến trả lời ý kiến như sau:

I. VỀ SẢN XUẤT, ĐỜI SỐNG CỦA NHÂN DÂN.
1. Cử tri thôn Lệ Sơn Bắc kiến nghị việc áp giá đền bù đất và vật kiến trúc thuộc dự án đường vành đai chưa thỏa đáng (khu dân cư giáp đường DT 605) đề nghị HĐND xã có ý kiến với Ban giải tỏa đền bù của Thành phố.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Tại lễ công bố quy hoạch xây dựng chi tiết tủy lệ 1/500 công trình  khu tái định cư đối với các hộ thuộc đường DT605 Công ty khai tác quỹ đất, Ban giải tỏa đền bù thành phố Đà Nẵng đã thông báo giá đền bù từng loại đât, vật kiến trúc, hoa màu… bảng giá theo quy định hiện hành của UBND thành phố Đà Nẵngtheo quy định số 50,62,63 của UBND thành phố hiện hành.Đề nghị Ban nhân dân thôn Lệ Sơn Bắc, giải trình ý kiến cho cử tri biết.
2. Cử tri thôn La Bông, kiến nghị cống thoát lũ đường ADB5 phía hạ lưu bị xói lở gây bồi lấp một số diện tích không thể sản xuất được đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa có hướng giải quyết. Cấp trên nên có biện pháp hỗ trợ hoặc thu hồi; đơn vị thi công đường cao tốc gần hoàn thành để lại nhiều ao hồ, hố sâu dễ gây tai nạn đuối nước, đề nghị HĐND cang thiệp để đơn vị thi công trả lại mặt bằng.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã sẽ phối hợp với cơ quan chức năng  phối hợp rà soát lại và đề xuất cấp có thẩm quyền có chủ trương giải quyết.
- Đã phối hợp các đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế lập biên bản kiến nghị cấp trên hỗ trợ đang chờ kết quả giải quyết.
3.Các đơn vị thi công đường Cao tốc gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như môi trường, đề nghị HĐND có hướng can thiệp; cử tri thôn Yến Nê 2 phản ảnh diện tích lúa ở xứ đồng Miễu 1 bị thiệt hại do ảnh hưởng việc thi công đường cao tốc, đã mời Ban chỉ huy công trình và lãnh đạo cấp trên về lập biên bản nhưng đến nay chưa thực hiện việc hỗ trợ đền bù, đề nghị HĐND có ý kiến kiến nghị.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Đang trình phương án đền bù cho các hộ dân.
4. Cử tri thôn Cẩm Nê đề nghị lắp đèn chiếu sáng đoạn đường từ cầu Bến Bát đến cổng chào của thôn; đầu tư nâng cấp chợ Cẩm Nê.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND huyện đã ghi vốn và tiển khai thi công trong thời gian đến (Tại công văn số:1006/UBND-KT-HT/ ngày 13 tháng 12 năm 2016 của UBND huyện Hòa Vang).
-Việc lắp đèn chiếu sáng từ cầu Bến Bát đến cổng chào thôn Cẩm Nê đã xin chủ trương thành phố, đưa vào kế hoạch năm 2017.
- Việc đầu tư nâng cấp chợ  Cẩm Nê  sẽ có kiến nghị lên cấp trên chờ chủ trương đầu tư.
 5. Cử tri thôn Yến Nê 1 đề nghị có kế hoạch nâng cấp chợ Yến Nê để đảm bảo cho hoạt động buôn bán.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã đã có tờ trình xin chủ trương, UBND huyện đã ghi vốn đầu tư năm 2017
6. Cử tri các thôn An Trạch, Yến Nê 2, Bắc An kiến nghị nguy cơ chuột cắn phá hoa màu vụ Đông xuân là rất lớn, đề nghị tăng cường hỗ trợ cho công tác diệt chuột để bảo vệ mùa màng.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Chi cục trồng trọt và UBND xã hỗ trợ 550 bẩy bán nguyệt, 110kg thuốc diệt chuột, ngoài ra, HTX.NN 1 hỗ trợ 10 triệu đồng cho 6 thôn ( 10 đội sản xuất củ), UBND Huyện hỗ trợ thường xuyên 2000đ/đuôi chuột. UBND xã tiếp tục hỗ trợ kinh phí mua bẩy, thuốc hỗ trợ cho các thôn, không hỗ trợ kinh phí đuôi chuột.  Đề nghị nhân dân quan tâm kiểm tra chăm sóc đồng ruộng và tăng cường công tác diệt chuột để đảm bảo năng suất.
7. Cử tri ở một số thôn đề nghị UBND xã tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là ở chợ Lệ Trạch và các hàng quán gần khu vực trường học để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã thường xuyên phối hợp với đội kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ, bếp ăn tập thể, các quầy, quán kinh doanh ăn uống, quà vặt… trên địa bàn xã, thời gian qua đã xử lý.Tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác này Đề nghị nhân dân, kho phát hiện hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, báo cáo về UBND xã để kịp thời xử lý .
8. Cử tri thôn La Bông và thôn Dương Sơn phản ảnh vẫn còn một số khu vực của thôn vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Những khu vực chưa có xã đã đề xuất, riêng khu vực khu dân cư thôn La Bông đã có chủ trương của thành phố nhưng Công ty cấp nước chưa triển khai, để có cơ sở đề xuất đề nghị Ban nhân dân các thôn, cụ thể là La Bông, Dương Sơn rà soát thống kê khu vực nào chưa có nước sạch (Đầu tuyến – cuối tuyến với chiều dài của tuyến…) gửi về Văn phòng – Thống kê (Đ/c Nguyễn Văn Cư) để tổng hợp, đề xuất.
9. Cử tri ở thôn Bắc An và Dương Sơn đề nghị củng cố, tu sửa lại hệ thống loa phát thanh ở thôn phục vụ nhu cầu nghe đài và thông tin, thông báo của nhân dân.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
 Trong năm 2016 UBND huyện đã đàu tư lắp đặt mới hệ thống đài truyền thanh xã. Tuy nhiên chưa đồng bộ. UBND xã sẽ chỉ đạo đài truyền thanh xã kiểm tra lại các cụm loa địa bàn xã. Đặc biệt chú trọng các cụm loa thôn Bắc An, Dương Sơn.
Đã có kế hoạch mua mới và lắp đặt thêm một số cụm loa trên địa bàn để phục vụ nghê đài cho nhân dân.
II. VỀ LĨNH VỰC GIAO THÔNG- THỦY LỢI.
1.  Cử tri ở hầu hết các thôn đều đề nghị tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi, đặc biệt các thôn có đường cao tốc và đường vành đai đi qua hiện nay hệ thống thủy lợi đều bị xuống cấp hư hỏng nặng đề nghị HĐND kiến nghị với đơn vị thi công và các ngành chức năngcó biện pháp khắc phục để nhân dân ổn định sản xuất.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Năm 2016 đã triển khai thi công kênh mương nội đồng dài 1105m. UBND xã xin chủ trương đầu tư trong năm 2017. Riêng đối với công trình kênh mường, giao thong do ảnh hưởng của đường cao tốc, ban quản lý điều hành dự án đã có cam kết sẽ hoàn trả lại khi công trình đườngcao tốc ĐN-QN hoàn thành.
2. Đa số cử tri các thôn phản ảnh đường bê tông giao thông nông thôn, kiệt xóm hiện nay có một số tuyến đường đã xuống cấp, hư hỏng d gây tai nạn, đã đưa vào kế hoạch nhưng chậm đầu tư, đề nghị UBND xã có kế hoạch đề xuất cấp trên sớm hỗ trợ xi măng, vật liệu để nâng cấp sửa chữa, mở rộng.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Nhu cầu của xã là rất lớn, mức độ đầu tư có hạn, hằng năm bình quân UBND xã  đã đầu tư 1.000 – 2000m. Chủ yếu tập trung những đường giao thông nội đồng, theo thứ tự ưu tiên, năm 2017  tiếp tục đề xuất để được đầu tư.
3. Cử tri thôn Nam Sơn cho rằng xã đã đạt 19 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới nhưng trên địa bàn thôn chưa được đầu tư đúng mức. Ví dụ như đường giao thông, kênh mương tưới tiêu…
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã sẽ đưa vào kế hoạch năm 2017
4. Cử tri thôn La Bông, Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam kiến nghị việc thi công đường cao tốc ĐN- Quảng Ngãi làm mất đường dân sinh, cụ thể là đường dân sinh tại xứ đồng La Châu, đề nghị sớm trả lại để nhân dân đi lại sản xuất được thuận lợi; xe trọng tải nặng thi công các công trình chạy trên đường ADB5, DH409 làm cho tuyến đường này hư hỏng nặng đề nghị sữa chữa để hạn chế tai nạn và nhân dân đi lại được dễ dàng trong dịp tết Nguyên đán.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
- Ban quản lý điều hành dự án đường cao tốc ĐN-QN đã có biên bản cam kết hoàn trả khi công trình hoàn thành. Vì hiện nay đang thi công không thể sửa chữa hoặc nâng cấp được.
- UBND xã đã phối hợp với phòng kinh tế - hạ tầng kiểm tra, rà soát tất  cả các tuyến đường(  Trong đó có tuyến ADB5, DH409) hư hỏng đã có kế hoạch sửa chữa trước tết Dinh Dậu phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
5. Cử tri các thôn An Trạch, Nam Sơn, Lệ Sơn 2, Thạch Bồ đều cho rằng các cống chui đường dân sinh đi qua đường cao tốc cao trình thấp hơn so với mặt đường dân sinh nên gây ngập bùn, lầy lội rất khó khăn trong việc đi lại của nhân dân trong mùa mưa.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Đã làm việc với đơn vị thi công sẽ có biện pháp xử lý hoàn trả lại mặt đường và mương rảnh thoát nước hai bên.         
III. VỀ LĨNH VỰC VỆ SINH-MÔI TRƯỜNG.
1. Cử tri ở một số thôn đề nghị xây bờ bao khu vực tập kết rác thải.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Hiện nay UBND xã đã xây dựng 03 điểm tập kết rác các thôn Cẩm Nê, Dương Sơn, Lệ Sơn Bắc, năm 2017 sẽ phối hợp với Ban nhân dân cá thôn tiếp tục xây dựng một số điểm tập kết rác.
2. Cử tri thôn Yến Nê 1 kiến nghị khu tập kết rác thải thôn Yến Nê 2 gây mất cảnh quan môi trường, đề nghị di dời bố trí nơi khác để đảm bảo mỹ quan.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã đã giao cho Ban nhân dân thôn chọn địa điểm thu gom rác thôn Yến Nê 2, UBND sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng.
3. Cử tri thôn Nam Sơn, Lệ Sơn Bắc phản ảnh  lò nhúng kẽm hoạt động tại xã Điện Tiến huyện Điện bàn, tỉnh Quảng Nam giáp ranh với thôn Nam Sơn và các trang trại chăn nuôi xả thoải trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng đến diện tích sản xuất và ô nhiễm nguồn nước của bàu Lệ Sơn.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã đã kiến nghị với UBND thành phố (Vấn đề này liên quan đến tông tác quản lý Nhà nước thộc tỉnh Quảng Nam , chờ ý kiến).
IV. VỀ AN NINH TRẬT TỰ.
1. Đa số cử tri toàn xã cho rằng tình hình ANTT trong thời gian qua có  chuyển biến tốt, tình trạng cờ bạc, số đề, cá độ, cho vay nặng lãi có phần giảm, tuy nhiên vẫn còn xảy ra ở một vài thôn, đề nghị lực lượng công an, dân phòng tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ. Công tác an toàn giao thông vẫn chưa được đảm bảo, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra, đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhất là trong thanh thiếu niên chấp hành tốt luật ATGT đường bộ trong thời gian đến.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Sẽ chỉ đạo cho công an xã tăng cường công tác tuần tra địa bàn.
2. Cử tri ở một số thôn đề nghị UBND xã và Công an  có kế hoạch quản lý giờ giấc hoạt động của các hộ kinh doanh bi da và Internet để đảm bảo ANTT.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
Chỉ đạo cho công an, Ban văn hóa – xã hội phối hợp kiểm tra.
V. VỀ LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI.
1. Cử tri thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam phản ảnh một số diện tích đất quỹ 2 thu hồi làm khu tái định cư đến nay vẫn chưa được đền bù.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã sẽ làm việc với Công ty khai thác quỹ đất, ban giải tỏa đền bù thành phố Đà Nẵng giải quyết cho nhân dân trong thời gian sớm nhất.
2. Cử tri ở khu vực có tuyến đường cao tốc và đường vành đai kiến nghị diện tích đất sản xuất khi bị thu hồi còn lại nhỏ lẻ khó sản xuất cần được hổ trợ hoặc nên kiến nghị cấp trên thu hồi hết.
Vấn đề này UBND xã trả lời như sau:
UBND xã đã phối hợp với phòng Nông nghiệp – phát triển nông thôn huyện Hòa Vang thống kê diện tích đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của dường Cao tốc ĐN-QN theo dõi, đã có tờ trình xin chủ trương.
 
Trên đây là nội dung trả lời ý kiến cử tri của UBND xã đề nghị Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, Hội, đoàn thể xã, BND 12 thôn, các vị thành viên HĐND xã, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao thông tin, thông báo cho cử tri trên địa bàn xã được biết. Qua đó, góp phần cùng với UBND xã xây dựng quê hương Hòa Tiến ngày càng giàu đẹp và phồn thịnh.

Nguồn tin: Văn phòng

Những tin cũ hơn

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097