global html

                          

Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Cải cách hành chính

Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thứ hai - 07/11/2016 22:18
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
1. Dịch vụ hành chính công: là những hoạt động liên quan đến thực thi pháp luật, không nhằm mục tiêu lợi nhuận, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân dưới hình thức các loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong các lĩnh vực mà cơ quan nhà nước đó quản lý. Mỗi dịch vụ hành chính công gắn liền với một thủ tục hành chính để giải quyết hoàn chỉnh một công việc cụ thể liên quan đến tổ chức, cá nhân.
2. Dịch vụ công trực tuyến: là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.
a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.
b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc quan đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ công.
c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.
 Trích Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 16/3/2011 của Thủ tướng chính phủ.
II. VIỆC CUNG ỨNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Các dịch vụ công trực tuyến của thành phố Đà Nẵng được cung cấp tập trung tại Hệ thống Thông tin Chính quyền điện tử thành phố http://egov.danang.gov.vn. Hơn 300 dịch vụ công trực tuyến của các sở, ngành, đơn vị được xây dựng và cung cấp tại một địa chỉ duy nhất, tin cậy.
Để thực hiện nộp hồ sơ, người dùng thực hiện theo các bước sau:
1.  Đăng ký tài khoản
Công dân truy cập vào trang chủ hệ thống địa chỉ http://egov.danang.gov.vn, bấm vào đăng ký và nhập đầy đủ các thông tn theo hướng dẫn, sau đó bấm nút “đăng ký”.
Hệ thống gửi email vào địa chỉ công dân đăng ký và yêu cầu kích hoạt, công dân bấm theo liên kết (link) hướng dẫn. Sau khi tài khoản được xác thực, công dân sử dụng tài khoản này để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trên hệ thống.
2. Đăng ký dịch vụ công trực truyến:
Công dân truy cập vào trang chủ hệ thống theo địa chỉ  http://egov.danang.gov.vn, nhấn vào nút “Đăng nhập” để thực hiện đăng nhập vào hệ thống và chọn Dịch vụ công cần đăng ký.
 
 

Nguồn tin: Văn phòng

 

Danh sách video

Lịch công tác

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÒA TIẾN

Theo địa giới hành chính hiên nay thì Hòa Tiến nằm về phía Đông Nam huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 13km và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang khoảng 5,6km; phía Đông giáp xã Hòa Châu, phía Tây giáp xã Hòa Phong và Hòa Khương, phía Bắc giáp xã Hòa Thọ Tây (Quận Cẩm...

Địa chỉ: ĐT 605 - Dương Sơn - Hòa Tiến - Hòa Vang - Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3846176
Chịu Trách nhiệm chính: Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến
Điện thoại liên hệ: 0935155097